Sat, 02 / 2016 12:16 pm | helios

Những thông tin truyền miệng hoặc được đăng tải trên mạng một cách thiếu căn cứ, cộng thêm tâm lý muốn nhanh chóng đạt được kết quả như ý mà không ít cách giảm cân sai lầm vẫn được chị em tin tưởng áp dụng. Những sai lầm trong cách giảm cân không chỉ khiến […]

Những thông tin truyền miệng hoặc được đăng tải trên mạng một cách thiếu căn cứ, cộng thêm tâm lý muốn nhanh chóng đạt được kết quả như ý mà không ít cách giảm cân sai lầm vẫn được chị em tin tưởng áp dụng.

Những sai lầm trong cách giảm cân không chỉ khiến kết quả không được như ý muốn mà còn có têể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. 

Dưới đây là một vài cách giảm cân sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh:

1. Ăn thực phẩm ít mỡ để giảm cân

sai-lam-khi-giam-can

Đây có lẽ là quan điểm giảm cân sai lầm phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ từ lời truyện miệng mà ngay cả một số trang thông tin không chính thức cũng đăng tải thông tin khẳng định những người muốn giảm cần cần ăn thực phẩm ít mỡ.

Trên thực tế, các kết quả nghiên cứu lại chứng minh điều ngược lại. Ăn thực phẩm ít mỡ khiến người dùng tăng lược thực phẩm khác lên tới 30%. Đó là chưa kể đến các hãng sản xuất tăng đường thay cho mỡ nhằm làm tăng độ khoái khẩu. Điều này khiến nhiều người ngộ nhận, nghĩ là lựa chọn sản phẩm ít mỡ để giảm cân, nhưng thực tế, đường còn có hại cho vóc dáng và sức khỏe hơn cả mỡ.

2. Dùng thực phẩm của trẻ em để giảm cân

Thời gian qua, không ít người truyền tai nhau bí quyết giảm cân nhanh chóng bằng thực phẩm của trẻ em. Trên thực tế, những thực phẩm này thường thiếu protein, chất xơ và thiếu mỡ, không đủ khả năng “lấp đầy” dạ dày của người trường thành, dẫn tới hiện tượng háu ăn, lúc nào cũng cảm thấy đói và mệt mỏi.

3. Dùng thủ thuật cấy não để giảm cân

Đây là thủ thuật mà bác sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ qua hộp sọ để cấy các điện cực vào não. Sau đó, người bệnh sẽ được đưa vào buồng chuyển hóa trong 7 ngày nhằm kiểm soát quá trình chuyển hóa, tương tự như đo nhiệt độ.

Đây là một phương pháp mới, chưa được ứng dụng rộng rãi và chứa đựng rất nhiều rủi ro, nguy cơ chưa thể lường hết được. Nói chung, một phương pháp trái với quy luật tự nhiên thì không thể đặt niềm tin một cách tùy tiện được.

4. Uống soda để giảm cân

Nhiều người tin rằng uống soda sẽ giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng, bởi soda chữa năng lượng rỗng và không có đường, song đây thực chất lại là cách giảm cân sai lầm tuyệt đối. Ads: Thông báo tuyển sinh trường cao đẳng dược bộ quốc phòngtrung cấp y hà nội vàtrường cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất tạo ngọt nhân tạo có khả năng khiến cơ thể con người lệ thuộc vào đường. Bên cạnh đó, chúng còn kích thích tuyến tụy bài tiết insulin, đây vốn là chất xử lý đường, nhưng do không có đường để xử lý, chúng sẽ tạo cảm giác thèm đồ ngọt nhằm "kiếm việc" cho insulin được bài tiết ra, tạo thành một chu trình khép kín, có thể gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, điển hình là bệnh tiểu đường.

5. Đeo khuyên tai để giảm cân

sai-lam-khi-giam-can2

Có một số nguồn tin không chính thống tuyên truyền rằng đeo khuyên tai chính là một biện pháp châm cứu giúp kiểm soát tính háu ăn và cảm giác ngon miệng ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Trên thực tế, những chiếc khuyên tai móc vào phần sụn cứng, nơi không cứa huyệt đạo, do đó, nó chẳng có công dụng gì đối với kế hoạch giảm cân của bạn cả.

6. Đeo vòng ở ngon chân cái

Đây là một lời đồn vô căn cứ, không có cơ sở khoa học, vừa không có công dụng giảm cân, lại tạo cảm giác khó chịu và tiêu tốn tiền của.

7. Uống dầu oliu giữa các  bữa ăn

Lại thêm một lời đồn thiếu căn cứ nhưng vẫn được nhiều người "tin sái cổ". Theo lời đồn vô căn cứ đó, bạn có kể ăn uống thả phanh mọi thứ mình thích, chỉ cần giữa các bữa ăn uống 2 – 3 thìa cafe dầu ôliu.

Trên thực tế, dầu ô liu chỉ có công dụng chống nôn ọe hoặc sặc chứ không có công dụng giảm calo đầu vào, thậm chí còn khiến cơ thể hấp thụ thêm khoảng 600 calo mỗi ngày.

Do đó, đây là một mẹo giảm cân sai lầm mà bạn cần tuyệt đối tránh nếu không muốn "lợi bất cập hại"./.

Bài viết cùng chuyên mục