Fri, 07 / 2017 5:22 pm | nhatlam

Dị ứng mỹ phẩm là một trong những vấn đề chị em hay mắc phải, và không phải ai cũng biết được những biểu hiện của nó . Dị ứng mỹ phẩm có những cấp độ khác nhau tùy theo từng trường hợp và đương nhiên là việc xử lí chúng cũng phải đúng cách […]

Dị ứng mỹ phẩm là một trong những vấn đề chị em hay mắc phải, và không phải ai cũng biết được những biểu hiện của nó .

Dị ứng mỹ phẩm có những cấp độ khác nhau tùy theo từng trường hợp và đương nhiên là việc xử lí chúng cũng phải đúng cách mới có tác dụng. Vậy phải làm thế nào khi bị dị ứng mỹ phẩm? hãy cùng xem bài viết dưới đây để có cách xử lí kịp thời cho làn da nhé!.

1. Da bị dị ứng mỹ phẩm sẽ có những biểu hiện gì?

Khi bị dị ứng mỹ phẩm thì làn da của bạn sẽ có một số biểu hiện xấu như là :

Nổi mụn :

Nổi mụn là biểu hiện đầu tiên và cũng thường hay gặp nhất khi bị dị ứng mỹ phẩm. Những loại mỹ phẩm gây kích ứng, tăng tiết bã nhờn và nó cũng gây nên tình trạng nổi mụn.

nhung-bieu-hien-cua-di-ung-pham-va-cach-xu-ly

Viêm da dị ứng:

Ở một mức độ nặng hơn thì da của bạn cũng sẽ nổi lên các mảng mụn bọc, mụn trứng cá và thậm chí là mụn nước nếu như không có phương án điều trị sớm thì sẽ gây nên hiện tượng viêm nhiễm cho làn da của mình.

Mề đay:

Nổi ban đỏ, mề đay và có kèm theo ngứa ngáy rất khó chịu khi dùng mỹ phẩm không phù hợp với làn da của mình.

nhung-bieu-hien-cua-di-ung-pham-va-cach-xu-ly

Chàm tiếp xúc:

Đối với những vùng da dùng mỹ phẩm thì nó sẽ nổi hồng ban kèm theo với những bỏng nước kèm theo.

Khô da:

Da bạn có thể bị khô ráp, sần sùi và bi tróc vảy nhiều.

Gây lão hóa da :

Nhăn nheo , Da khô, và tróc vảy, các đốm sạm tăng lên ở mức báo động.

2. Hướng dẫn cách xử lý dị ứng mỹ phẩm

Có những loại mỹ phẩm nó sẽ phản ứng tức thì với làn da của bạn nhưng có một số loại lại âm thầm trong vài ngày sau khi bạn sử dụng. Tuy nhiên việc nhanh hay muộn khi sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó có những biểu hiện dị ứng ở da như ở trên, chính vì thế cho nên khi bị thì bạn nên ngừng sử dụng mỹ phẩm đó ngay và làm sạch da để tránh bị thẩm thấu vào da gây tổn thương tới làn da.

Tốt nhất là bạn nên xem lại thành phần mỹ phẩm mà mình đang sử dụng cũng như loại mà bạn đang sở hữu chúng có phù hợp với làn da hay không và tùy theo mức độ để có thể can thiệt và xử lí. Tốt nhất là hãy tới các phòng khám gặp các bác sĩ về da liễu để có những lời khuyên về sử dụng mỹ phẩm.

nhung-bieu-hien-cua-di-ung-pham-va-cach-xu-ly nhung-bieu-hien-cua-di-ung-pham-va-cach-xu-ly

3. Có nên sử dụng thuốc trị dị ứng da?

Trong trường hợp nhẹ thì bạn cũng có thể sử dụng loại thuốc có chứa thành phần corticoid kết hợp việc làm sạch da để chống viêm và làm giảm tác hại cho làn da.

Trong trường hợp đã bị nặng thì hãy sử dụng vitmin C, và thuốc kháng sinh để cho da được thanh lọc avf làm lành các tổn thương, kháng viêm cho làn da của mình.

Hãy sử dụng vitamin E để làm phục hồi cho làn da của mình đồng thời nên tăng cường ăn những thực phẩm có chứa hàm lượng  như là Omega 6 và Omega 3 cao. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tái tạo lại làn da.

Lưu ý: để tránh việc bị dị ứng mỹ phẩm thì tốt nhất là bạn nên bôi thử ở tay để xem phản ứng của chúng. Nếu như không có biểu hiện của làn da bị kích ứng thì lúc đó mới được sử dụng. Hãy ưu tiên những loại mỹ phẩm được chiết xuất từ thảo mộc sẽ giúp cho bạn hạn chế được tình trạng bị viêm da.

Trên đây là cách xử lí khi bị dị ứng mỹ phẩm, các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi dùng mỹ phẩm để có một làn da khỏe đẹp nhé!.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục