Sat, 04 / 2018 11:14 am | helios

Trong thời đại tấc đất tấc vàng như hiện nay thì không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một phòng khách có diện tích rộng rãi. Muốn tiết kiệm diện tích cho không gian phòng khách hài hòa các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây. Thiết kế phòng khách có […]

Trong thời đại tấc đất tấc vàng như hiện nay thì không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một phòng khách có diện tích rộng rãi. Muốn tiết kiệm diện tích cho không gian phòng khách hài hòa các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Thiết kế phòng khách có diện tích hạn hẹp bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn nội thất và kết hợp màu sắc sao cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý:

Nguyên tắc  thiết kế phòng khách đẹp như mơ với diện tích hạn hẹp

Thiết kế phòng khách càng đơn giản càng đẹp

Phòng khách có diện tích nhỏ sẽ trở nên chật chội hơn nếu các bạn trang trí quá nhiều nội thất hoặc sử dụng nội thất không phù hợp. Nội thất bày biện nhiều sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội thiếu tinh tế. Phòng khách có diện tích hẹp các bạn cần hạn chế tối đa các đồ nội thất và chỉ nên chọn những đồ cần thiết. Ví dụ như chỉ cần bày 1 bộ sofa có kích thước phù hợp, 1 chiếc bàn trà, 1 chậu cây cảnh nhỏ cùng 1 số bức tranh treo trên tường. Ngay lập tức bạn đã có một không gian phòng khách nhỏ ấm cúng cho gia đình mình.

Ưu tiên chọn nội thất thông minh

Đồ nội thất thông minh chính là sự lựa chọn tối ưu cho những phòng khách có diện tích nhỏ. Chúng sẽ giúp phòng khách của bạn không chỉ ưa nhìn mà còn trở nên tiện ích hơn giúp tạo thuận lợi cho việc sinh hoạt và sử dụng không gian. Bạn có thể chọn 1 chiếc bàn trà tích hợp kệ lưu trữ ở bên trong. Việc tích hợp này sẽ giúp bạn có không gian lưu trữ. Bạn cũng có thể chọn một chếc sofa tích hợp giường ngủ để tạo thêm nơi nghỉ ngơi cho khách khi đến chơi nhà. Một công đôi việc giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nguyên tắc  thiết kế phòng khách đẹp như mơ với diện tích hạn hẹp

Tự làm đồ nội thất trang trí phù hợp với căn phòng

Với những phòng khách nhỏ hẹp thì nên chọn những loại đồ nội thất trang trí phù hợp hoặc thậm chí là phải đặt riêng cho căn phòng đó. Việc bạn tự thiết kế  đồ nội thất và trang trí sẽ giúp cho căn phòng của bạn mang dấu ấn riêng và tinh tế đến bất ngờ. Một điều nữa là đồ nội thật đặt riêng sẽ có kích thước phù hợp bạn sẽ tính toán được nó thích hợp đặt ở đâu và hiệu quả thị giác mang lại như thế nào. Đơn giản như vậy cũng sẽ giúp cho không gian phòng khách của bạn trở nên hài hòa và đẹp hơn.

Nguyên tắc  thiết kế phòng khách đẹp như mơ với diện tích hạn hẹp

Lựa chọn màu sơn và nội thất trung tính

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì các bạn nên lựa chọn màu sơn và nội thất trung tính. Những màu này sẽ mang lại hiệu ứng thị giác khiến cho không gian nội thất phòng khách dài rộng hơn. Nếu các bạn lo ngại những màu sắc này sẽ làm cho phòng khách buồn tẻ thì đừng quên mix một số đồ nội thất có gam màu nóng để tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm ấm cúng hơn.

Nếu các bạn đang sở hữu một phòng khách nhỏ và băn khoăn không biết trang trí thế nào cho phù hợp. Hãy tham khảo ngay những gợi ý trên đây của chúng tôi để thiết kế phòng khách đẹp và tinh tế hơn.

Bài viết cùng chuyên mục