Fri, 10 / 2014 6:23 pm | helios

Sắp xếp đồ dạc hợp lý sao cho vừa thuân tiện, vừa đẹp mắt là điều khó khắn, không phải gia đình nào cũng làm được. Hãy tham khảo những nguyên tắc sau đây để có được cách bố trí hợp lý nhất: 1. Vị trí cửa ra vào Cửa ra vào là lối đi dần […]

Sắp xếp đồ dạc hợp lý sao cho vừa thuân tiện, vừa đẹp mắt là điều khó khắn, không phải gia đình nào cũng làm được. Hãy tham khảo những nguyên tắc sau đây để có được cách bố trí hợp lý nhất:

1. Vị trí cửa ra vào

Cửa ra vào là lối đi dần vào nhà, bạn nên đảm bảo lối sự thông thoáng và thoải mái, rộng rãi cho lối đi, tránh bố trí các đồ đạc sau cửa mà cản trở lối đi, như vậy vừa bất tiện vừa mất thẩm mỹ. Nếu nhà bạn có duy nhất một lối đi vào phòng thì việc sắp xếp ghế ngồi rất đơn giản, một bọ sofa đối diện với cửa vào là sự lựa chọn hợp lý và thông minh.

2. Sắp đặt đồ đạc chủ đạo trong phòng một cách hợp lý

Tùy thuộc vào diện  tích căn phòng mà bạn nên lựa chọn kích thước đồ đạc phù hợp. Vẫn đầy đủ đồ đạc mà vẫn tạo được khoảng trống nhất định trong căn phòng là điều lý tưởng hướng đế. Hãy kê chiếc ghế sofa dà dọc theo bức tường nhà bạn để vừa tạo thẩm mỹ vừa tạo được không gian cho bạn thuận tiện đi lại.

Sắp đặt đồ đạc tạo không gian cho phòng khách

3. Tạo sựu cân bằng cho căn phòng

Việc sắp xếp nội thất và kích cỡ của đồ đạc của tạo nên sự cân bằng cho căn phòng. Nên bố trí những đồ đạ có kích cỡ khác nhau xen kẽ nhau tránh bố trí đồ đạc lớn cùng về một phía sẽ tạo sự mất cân bằng theo chiều ngang. Cũng nên đặt những đồ đạc nhỏ phía trên, sắp xếp hầu hết các đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to sẽ làm mất cân bằng về chiều cao của căn phòng. Bạn nên chú ý cách bố trí sao cho hợp lý.

4. Đặt sofa hợp lý

Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể tạo sự hợp lý cho căn phòng nhưng cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ tạo ra qua nhiều khoảng trống khiến chủ nhân phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên, việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Bố trí chiếc sofa trong phòng chính là điểm nhấn cơ bản

Căn phòng có thuận tiện, đẹp hay không chính là ở con mắt thẩm mỹ của gia chủ, tùy vào diện tích và tính cách mà bạn có sự lựa chọn thông minh nhất cho ngôi nhà mình

 

Bài viết cùng chuyên mục