Wed, 05 / 2017 5:35 pm | nhatlam

Mùa hè tới lượng tóc rụng của chị em thường tăng lên khác thường, đây cũng là điều dễ hiểu . Nhưng tại sao lại có hiện tượng rụng tóc vào mùa hè như thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa để có được một […]

Mùa hè tới lượng tóc rụng của chị em thường tăng lên khác thường, đây cũng là điều dễ hiểu . Nhưng tại sao lại có hiện tượng rụng tóc vào mùa hè như thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa để có được một câu trả lời cụ thể nhất có thể nhé !.

1. TẠI SAO RỤNG TÓC VÀO MÙA HÈ ?

Rụng tóc mùa hè là hiện tượng khá là phổ biến ở tất cả mọi người, không nhất thiết là vào mùa hè thì hiện tượng này mới xảy ra mà có rất nhiều người rụng tóc nhiều hơn khi mùa đông hoặc cũng có thể khi mùa xuân tới.

Với những khu vực tóc rụng nhiều sẽ mọc lại nhưng có những người tóc bị rụng trong một lượng lớn nhưng quá trình mọc lại nhanh nên sẽ không thấy lượng tóc bị rụng.

Hiện tượng tóc rụng kéo dàI từ 4 tới 6 tuần nhưng nếu như để kéo dài như thế thì cũng đủ để cho bạn lo lắng về việc phải chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

nguyen-nhan-rung-toc-va-bien-phap-ngan-ngua-rung-toc-vao-mua

2. Nguyên nhân gây rụng tóc mùa hè :

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc yếu và gãy rụng nhiều.

Da đầu đổ mồ hội nhiều :

Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng thì sẽ khiến cho da đầu bị đổ mồ hôi, từ đó gây nên tình trạng viêm tuyến nhờn, gàu và các mảng bám nhân cơ hội này sẽ phát triển một cách nhanh chóng, làm cho tóc yếu dần và dễ rụng.

– Thời tiết khắc nghiệt:

Mùa hè và mùa hè chính là khoảng thời gian tóc bạn yếu đi và dễ gãy rụng nhất. Tại sao lại như vậy? bởi vì vào mùa hè nhiệt độ nóng lên khiến cho tóc mất đi độ ẩm cần thiết còn vào mùa đông thì thời tiết lại chuyển sang hanh khô , nhiệt độ giảm xuống ở mức thấp nhất, theo đó cho độ ẩm của tóc cũng ở mức thấp, làm cho tóc dễ bị xơ rối và rụng rất nhiều. Vì vậy cho nên giải pháp trị rụng tóc tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó là dưỡng tóc để cho tóc tạo được độ ẩm thường xuyên.

nguyen-nhan-rung-toc-va-bien-phap-ngan-ngua-rung-toc-vao-mua

– Tóc ướt do mưa:

Khi đi dưới trời mưa thì bạn nên hạn chế để đầu bị ướt dưới mưa bởi vì như chúng ta biết thì trong nước mưa thường có chứa rất nhiều các tạp chất độc hại, các tạp chất này có thể ngấm vào da đầu của bạn và làm cho tóc bạn yếu dễ rụng hơn.

– Bị nấm da đầu:

Nếu như bạn bị nấm da đầu thì kể cả trong mùa nào thì tóc bạn cũng rất dễ bị gãy rụng . Do đó cho nên bạn cũng cần phải có giải pháp để khắc phục chúng , lúc đó hiện tượng tóc rụng của bạn mới có thể khắc phục được hết.

Cách ngăn rụng tóc theo mùa

cach-lam-serum-duong-da-va-kem-chong-lao-hoa-tu-tinh-dau nguyen-nhan-rung-toc-va-bien-phap-ngan-ngua-rung-toc-vao-mua

+ Thứ nhất là hạn chế nhuộm tóc, uốn xoăn các kiểu để giúp tránh làm tổn thương cho làn tóc.

+ Không nên quá lạm dụng máy sấy tóc bởi vì hơi nóng mà máy sấy tóc tỏa ra sẽ khiến tóc bạn giảm đi độ ẩm cần thiết, làm cho tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng đi.

+ Sử dụng áo mưa, ô để bảo vệ tóc khi đi dưới mưa.

+ Sử dụng những loại dầu gội trị tóc rụng. Nên sử dụng những loại được chiết xuất từ thảo dược nhằm ngăn chặn hiện tượng rụng tóc.

+ Hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa của mình thì mới có được cách nhăn ngừa rụng tóc phù hợp nhất. Chúc các bạn có được một mái tóc khỏe đẹp, không gãy rụng và cũng không xơ rối.

Bài viết cùng chuyên mục