Sun, 05 / 2015 7:25 pm | helios

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và tiện lợi, nhưng lại không thực sự thích hợp với người bị mụn trứng cá… 4. Tinh bột Tinh bột là thành phần tối quan trọng, không thế thiếu trong bữa ăn của người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Gạo và các […]

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và tiện lợi, nhưng lại không thực sự thích hợp với người bị mụn trứng cá…

4. Tinh bột

bi-mun-ko-an-tinh-bot

Tinh bột là thành phần tối quan trọng, không thế thiếu trong bữa ăn của người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Gạo và các sản phẩm từ gạo được khoảng 2 tỉ người Châu Á sử dụng để bổ sung khoảng 60-70% nguồn năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. 

Trên thực tế, gạo nói riêng và những sản phẩm tinh bột nói chung thường chứa một lượng lớn carbonhydrate không tốt cho da mụn. Hoạt chất này khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn, nhanh hơn và làm cản trở quá trình tái cấu trúc tế bào da, khiến sẹo mụn lâu lành. Trong một số trường hợp trứng cá nghiêm trọng, tinh bột còn gây ra tinh trạng sưng và mụn mủ.

Bạn không thể loại hoàn toàn tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn vì điều đó sẽ khiến bạn bị thiết chất, tuy nhiên hãy cố gắng hạn chế ở mức phù hợp. Lượng tinh bột trong bữa cơm là hoàn toàn đủ so với nguồn năng lượng hàng ngày mà cơ thể cần. Do đó, không cần thiết phải sử dụng thêm những món ăn nhiều tinh bột khác như bánh mì, bột mì…

5. Thực phẩm đóng hộp

bi-mun-ko-an-do-hop

Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, các loại thực phẩm đóng hộp còn cực kỳ không tốt cho làn da. Chúng khiến mụn mọc nhanh hơn, dày hơn, sưng tấy và hình thành mủ. Nguyên nhân được đưa ra là do thực phẩm đóng hộp thường chứa nhiều chất bảo quản, chất hóa học có tác động xấu lên làn da mụn nhạy cảm, kích thích quá trình lan rộng của mụn.

Mặc dù thực phẩm đóng hộp khá tiện lợi, tuy nhiên, vì an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏe của bạn và vì một làn da sạch mụn, mịn màng, hãy hạn chế loại thực phẩm nguy hại này.

Chăm sóc da nói chung và trị mụn nói riêng là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn trong một thời gian dài. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc, mỹ phẩm, hãy các phương pháp hiện đại, hãy áp dụng chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý để sớm lấy lại vẻ quyến rũ tự tin với làn da sạch mụn.


Bài viết cùng chuyên mục