Tue, 02 / 2017 5:11 pm | nhatlam

Đời sống vợ chồng là cả đời chứ không phải ngày một ngày hai, càng cần phải được vun đắp để nó lớn dần. Vì thế, suy cho cùng thì phụ nữ vẫn nên lựa chọn sống riêng vì điều ấy sẽ tốt hơn nhiều cho cuộc sống vợ chồng của chính họ. Một người […]

Đời sống vợ chồng là cả đời chứ không phải ngày một ngày hai, càng cần phải được vun đắp để nó lớn dần. Vì thế, suy cho cùng thì phụ nữ vẫn nên lựa chọn sống riêng vì điều ấy sẽ tốt hơn nhiều cho cuộc sống vợ chồng của chính họ.

Một người đàn ông nếu như thực sự muốn trưởng thành thì cần phải rời xa sự chăm sóc của người mẹ. Đó chính là lý do vì sao các cặp vợ chồng nên sống riêng thay vì ở chung với bố mẹ. Đàn ông chỉ có thể biết cách gánh vác gia đình, giúp đỡ vợ mình làm việc nhà khi không có sự trợ giúp từ phía mẹ.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là mâu thuẫn từ bao đời nay. Trong xã hội xưa, các nàng dâu hầu như phải ở cùng với gia đình nhà chồng.Điều này dẫn tới nhiều bất tiện không thể lường trước.

muon-doi-song-vo-chong-hanh-phuc-dung-bao-gio-o-chung-voi-chong

1. Ở cùng mẹ đàn ông không thể trưởng thành

Đàn ông chỉ có thể độc lập khi họ không còn nhận sự giúp đỡ từ gia đình. Khi ở cùng bố mẹ thì hầu như người đàn ông nào cũng không phải động chân đá tay vào việc nhà, nếu như vợ bận rộn  không dọn dẹp được thì đã có mẹ dọn hộ rồi.

Chẳng có mấy bà mẹ nhìn con trai đi làm về mệt mà lại còn bắt nó làm cả việc nhà. Mẹ thì luôn chiều con dù cho đứa con ấy đã lớn khôn như thế nào đi chăng nữa. Như vậy đàn ông không bao giờ học được cách chưa sẻ việc nhà cùng với vợ. Họ luôn mặc định sẵn rằng mấy việc như là quét nhà, rửa bát, dọn dẹp là việc phụ nữ nên làm.

muon-doi-song-vo-chong-hanh-phuc-dung-bao-gio-o-chung-voi-chong

Ngược lại, nếu như hai vợ chồng ở riêng thì người chồng sẽ biết cách để chia sẻ, giúp đỡ vợ việc nhà nhiều hơn. Khi vợ mệt , ốm thì các anh cũng không thể ngó lơ để con đói, nhà cửa lộn xộn được. Không có ai làm thì đàn ông cũng sẽ phải xắn tay vào mà làm thôi.

2. Vợ chồng không có không gian riêng tư

Dù đã kết hôn rồi thì hai vợ chồng cũng cần phải có những khoảng không gian riêng tư và ngọt ngào giành cho nhau. Bạn hãy thử tưởng tượng rằng nếu như hai vợ chồng ở cùng ba mẹ chồng thì muốn thể hiện tình cảm quấn quýt với nhau cũng ngại người lớn ở trong nhà. Tự nhiên giữa hai người lại có một khoảng cách vô hình nào đó hoặc vợ chồng có muốn ân ái với nhau cũng không thể nào mà thoải mái, tự nhiên như khi ở riêng được.

muon-doi-song-vo-chong-hanh-phuc-dung-bao-gio-o-chung-voi-chong

Trong khi đó, nếu như hai người ở riêng thì phụ nữ có thể tha hồ quyến rũ chồng mình bất cứ lúc nào, bất cứ những chỗ nào mà họ muốn. Tình cảm của lứa đôi cũng rất cần những phút giây ngẫu hứng, những điều bất ngờ để làm mới mẻ cuộc sống. Bởi vậy cho nên nếu như ở riêng thì hai vợ chồng sẽ có nhiều cơ hội giành cho nhau , tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà mặn nồng hơn nhiều.

3. Vợ và mẹ anh chọn đường nào?

Có lẽ các anh sợ nhất là khi đứng ra phân xử cuộc chiến giữa mẹ và vợ. Các anh biết bênh ai đây cơ chứ. Bảo vệ mẹ thì vợ giận mà bảo vệ vợ thì mẹ giận.

Cuộc sống giữa vợ chồng với nhau còn có lúc tranh cãi, huống chi là mẹ chồng nàng dâu.

Có thể trong thời gian đầu khi mới về nhà chồng nàng dâu sẽ e thẹn, giữ ý tứ. Tuy nhiên , có ai mà ý tứ được cả đời đâu. Sau một thời gian nàng dâu sẽ trở về nhịp sống thường nhật của mình. Phụ nữ thời nay không chỉ có gia đình mà họ còn có công việc, bạn bè nhưng nếu như ở với gia đình chồng thì chắc chắn sẽ bị hạn chế các mối quan hệ này.

Ở cùng với mẹ chồng không phải là không có cái lơi, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ, chăm sóc của gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, suy cho cùng thì người phụ nữ tốt nhất vẫn nên lựa chọn sống riêng bởi điều ấy sẽ tốt hơn nhiều cho cuộc sống vợ chồng.

 

Bài viết cùng chuyên mục