Fri, 10 / 2014 6:16 pm | helios

Tại sao bạn rất quan tâm và thuộc lòng những quy trình chăm sóc da cơ bản nhưng bạn vẫn không hài lòng với làn da của mình. Hãy tham khảo những sai lầm khi chăm sóc da dưới đây để biết được mình đã phạm phải những sai lầm nào trong đó. Bôi nhiều […]

Tại sao bạn rất quan tâm và thuộc lòng những quy trình chăm sóc da cơ bản nhưng bạn vẫn không hài lòng với làn da của mình. Hãy tham khảo những sai lầm khi chăm sóc da dưới đây để biết được mình đã phạm phải những sai lầm nào trong đó.

Bôi nhiều sản phẩm lên da cùng một lúc

Bạn nôn nóng trong các khâu chăm sóc da, thường sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng một lúc, khiến da bạn không có thời gian nghỉ ngơi và những  dưỡng chất cung cấp cho da chưa có thời gian để thẩm thấu, da chưa hấp thụ được các dưỡng chất đã tiếp thêm dưỡng chất khác cho da. Nhiều sản phẩm cùng một lúc tác động lên da có thể hoà vào nhau khó thấm sâu hơn và gây bít lỗ chân lông, cực kỳ không tốt cho da.

Thoa nhiều loại kem lên da cùng lúc không hấp thụ được làm da bị ảnh hưởng

Bạn nên chú ý khoảng cách thời gian giữa những lần chăm sóc da. Không  thoa liên tục các sản phẩm lên da mà hãy giành thời gian khoảng 3 – 4 phút để cho da nghỉ ngơi và hoạt chất được thấm sâu nhất vào da. Đặc biệt với kem dưỡng da ban đêm bạn nên sử dụng trước khoảng 10 phút trước khi lên giường đi ngủ để tránh những thấm ra chân gối của bạn.

Không tẩy trang sạch

Bạn cần một khuôn mặt xinh đẹp để phù hợp với bộ trang phục lộng lẫy tại một bữa tiệc buổi tối. Về đến nhà, vì quá mệt mỏi mà bạn chỉ lau mặt qua loa mà không mà không sử dụng những sản phẩm hỗ trợ tẩy trang, bước lên giường ngủ với son môi và khuôn mặt vẫn còn những lớp trang điểm là một điều đặc biêt nguy hại cho làn da của bạn. Bởi  trong suốt cả ngày, những môi trường có độc tố toxin (chẳng hạn như bẩn hoặc bị ô nhiễm) sẽ bám vào da và tác động vào các lỗ chân lông gây tích tụ độc tố ảnh hưởng đến da.

Hãy chắc chắn rằng đã tẩy trang sạch sẽ sau khi trang điểm để bảo vệ cho làn da mình

Nếu không muốn làn da của mình bị ảnh hưởng bởi sự tích tụ những độc tố thì bạn nên đảm bảo tẩy trang sạch sẽ sau khi trang điểm và lên giường nghỉ ngơi.

Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng và xét tuyển hồ sơ trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nội mới nhất năm 2016

Nặn mụn và sử dụng những sản phẩm trị mụn không đúng cách

Nhiều bạn trẻ có thói quen nặn mụn bằng tay, trong khi đó bạn có biết hàng tá vi khuẩn đang rình rập khiến mụn của bạn càng bị viêm nặng và nhiễm trùng nhiều hơn. Không nặn mụn đúng cách làm cho tình trạng sưng tấy càng trở nên nghiêm trọng và trong nhiều trường hợp có thể ảnh hưởng có đến sức khở cơ thể bạn như tình trạng sưng tấy quá có thể dẫn đến sốt cao,… Hãy chú ý vệ sinh khi nặm mụn và không tùy tiện với gương mặt mình.

Nặn mụn và sử dụng những loại thuốc trị mụn đúng cách

Đặc biệt sử dụng những sản phẩm trị mụn không đúng cách cũng là một nguyên nhân làm cho tình trạng muộn trên khuôn mặt bạn càng trở nên phức tạp hơn. Hãy đọc ký hưỡng dẫn sử dụng cho từng loai  mụn và loại da thích hợp sử dụng. Nếu cần thiết  nặng có thể đến gặp chuyên gia da liễu để tư vấn và có cách chữa trị đảm bảo, hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục