Thu, 04 / 2015 8:33 pm | helios

Theo phong thủy, một số vị trí không nên đặt giường trong phòng ngủ sẽ gây ra những điều không tốt, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Giường ngủ dưới trần dốc Ban đêm bạn cần một không gian yên tĩnh nhất để phục hồi và tái tạo năng lượng, một giấc ngủ ngon […]

Theo phong thủy, một số vị trí không nên đặt giường trong phòng ngủ sẽ gây ra những điều không tốt, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Giường ngủ dưới trần dốc

Ban đêm bạn cần một không gian yên tĩnh nhất để phục hồi và tái tạo năng lượng, một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp bạn điều đó. Đặt giường ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, thậm chí ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, ngủ dưới trần dốc cũng sẽ cho bạn cảm giác bất ổn và gây ra nguồn năng lượng không tốt.

Không nên bố trí giường ngay dưới cửa sổ hoặc đầu giường dưới cửa sổ. Bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng các mảnh rèm để che cửa sổ.

Treo đồ vật phía trên giường

Bạn sẽ vô tình tạo ra một nguồn sát khí lớn và không an toàn khi chọn treo những đồ vật phía trên giường ngoại trừ chăn màn là thứ được phép. Đặc biệt bạn cần tuyệt đối để các vật nặng hay chuông gió, đèn chùm hay quạt trần phía trên giường.

Đặt giường đối diện với của ra vào

Đây được coi là vị trí xấu nhất theo phong thủy, đặt giường tại đây sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gây ra cảm giác bất an khiến bạn dễ gặp ác mộng và không cho tinh thần sảng khoái cho ngày mới.

Kê giường đối diện với gương

Gương là vật phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Cùng với đó, khi ngủ thì khí năng con người yếu nhất, nếu đặt gương trực tiếp đối diện với giường sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng của cơ thể khi ngủ. Đặc biệt với một số người yếu, đặt gương đối diện khiến khi ngủ hay bị gặp ác mộng.

Giường ngủ dưới cửa sổ

Sức khỏe bạn sẽ bị ảnh hưởng khi kê giường ngủ dưới cửa sổ. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

Giường ngủ gần cửa phòng

Đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Cửa là nơi dẫn nguồn năng lượng mạnh nhất nhất vào phòng, nó có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. 

Bài viết cùng chuyên mục