Fri, 02 / 2015 9:02 pm | helios

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nếu biết cách tận dụng những nguyên liệu tự nhiên thì bạn sẽ biết có được làn da đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều chị em đã mắc phải những sai lầm cơ bản khi làm trắng da tại nhà. Sử dụng […]

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nếu biết cách tận dụng những nguyên liệu tự nhiên thì bạn sẽ biết có được làn da đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều chị em đã mắc phải những sai lầm cơ bản khi làm trắng da tại nhà.

Sử dụng các sản phẩm làm trắng da nhiễm bẩn

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều chị em mắc phải trong quá trình làm đẹp tại nhà. Không chỉ dùng những nguyên liệu làm đẹp tự nhiên không tươi, không sạch, chứa nhiều chất bảo quản mà việc không vệ sinh sạch sẽ những dụng cụ đều ảnh hưởng không tốt đến làm da của bạn.

Chăm sóc da như vậy không những không mang lại hiệu quả làm trắng mà đồng thời nguy hại hơn là bạn có thể khiến cho các vi khuẩn và các chất bẩn xâm nhập vào da và gây phản tác dụng.  Khi tiếp xúc với các vi khuẩn bạn sẽ có nguy cơ mắc các căn bệnh da liễu nguy hiểm.

Nên sử dụng các sản phẩm làm trắng da đảm bảo chất lượng 

Pha chế nguyên liệu sai công thức

Mỗi bí quyết làm trắng da đều có công thức pha chế với tỷ nhất định, để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần tuyệt đối tuân thủ. Nếu sai lệch sẽ không mang lại kết quả đồng thời có thể gây hại cho da.

Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền liên thông cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Đối với một số nguyên liệu nếu như sai lệch một chút cũng có thể gây hậu quả khó lường, việc dùng quá nhiều hoặc quá ít không đúng tỷ lệ đều có ảnh hưởng không tốt hoặc không có tác dụng như mong muốn.

Không thử trước khi sử dụng

Một nguyên tắc vô cùng quan trọng và cần phải làm đầu tiên trong quá trình làm đẹp đối với làn da đó là thử nghiệm trước khi dùng. Bởi làn da là bộ phận rất nhạy cảm, đặc biệt là phần da mặt. Các sản phẩm làm đẹp dù có chiết suất từ tự nhiên, có nguồn gốc rõ ràng nhưng vẫn có thể gây ra hiện tượng dị ứng, kích ứng làn da bạn.

Chính bởi vậy một việc quan trọng và vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho làn da, các bạn nên thử nghiệm sản phẩm trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc cổ để xem phản ứng của da khi có tác động của sản phẩm làm trắng. Nếu trong vòng 15 đến 20 phút bạn thấy da mình có các biểu hiện bất thường như nóng, rát, ngứa, nổi mẩn … thì chứng tỏ bạn đang dị ứng với sản phẩm đó và không nên tiếp tục sử dụng. Tốt nhất là bạn nên đến các chuyên gia tư vấn hoặc bác sĩ da liễu để kiểm tra xem da mình bị mẫn cảm với thành phần nào để biết cách lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất.

Hãy thử độ an toàn của sản phẩm mỹ phẩm bằng cách test thử ra cổ tay 

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng

Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng, khi sử dụng quá nhiều, không đúng liều lượng sẽ dẫn đến tổn thương da và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Làn da chỉ hấp thụ đủ một lượng nhất định để phát huy tác dụng, việc thừa quá liều lượng là một điều nên tránh, không những không làm quá trình trắng da diễn ra nhanh hơn mà còn là nguy cơ gây tổn thương da.

Bỏ qua các dấu hiệu bất thường

Bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da như hơi ngứa hoặc nóng mặt. Đây là điều hết sức bình thường và hoàn toàn vô hại đối với làn da.

Tuy nhiên khi gặp các trường hợp như khó chịu và ngứa dữ dội, cảm thấy nóng ran ở nơi sử dụng sản phẩm làm trắng thì hãy chú ý. Có thể sản phẩm làm đẹp phản ứng quá mạnh với làn da của bạn dẫn đến những tổn thương. Để đảm bảo an toàn, bạn nên dừng ngay việc sử dụng sản phẩm đó lại và rửa thật sạch da mặt. Và theo dõi, nếu cần thiết có thể đến bác sĩ để thăm khám và điều trị để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

 

Bài viết cùng chuyên mục