Sun, 02 / 2015 8:17 pm | helios

Trang điểm giúp bạn xinh đẹp và tự tin hơn khi ra ngoài. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết trang điểm đúng cách, đặc biệt là khi trang điểm mắt với mascara, nếu không dùng đúng cách bạn sẽ vô tình làm hỏng đôi mắt của mình. Dưới đây là một số […]

Trang điểm giúp bạn xinh đẹp và tự tin hơn khi ra ngoài. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết trang điểm đúng cách, đặc biệt là khi trang điểm mắt với mascara, nếu không dùng đúng cách bạn sẽ vô tình làm hỏng đôi mắt của mình.

Dưới đây là một số sai lầm khi sử dụng mascara không đúng cách bạn gái cần lưu ý tránh trong quá trình trang điểm:

Chuốt quá nhiều lần

Trong các bữa tiệc hoặc tham gia dạ hội, các chị em luôn muốn sở hữu một hàng mi đen tuyền và cuốn hút ánh mắt nhìn của mọi người. Chính bởi vậy, nhiều chị em thường chuốt nhiều lần bởi nghĩ càng chuốt nhiều mi sẽ càng cong và đẹp. Tuy nhiên, chuốt nhiều lần và không có kỹ thuật chuốt sẽ khiến mi của bạn bị vón cục, đầu mi không đều và kém tự nhiên.

không nên chuốt mascara quá nhiều lần 

Dùng quá ba tháng

Sử dụng mascara có ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn, chính bởi vậy bạn nên cẩn thận khi dùng. Không nên sử dụng mascara quá 3 tháng kể từ khi bạn mở nắp hộp bởi khi đó có nhiều loại vi khuẩn đã bám vào cây cọ, nếu sử dụng có thể ảnh hưởng không tốt đến thị giác, nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến thị giác. Cho dù bạn chỉ có sử dụng mascara 1 đến 2 lần/ tuần thì sau 3 tháng vẫn nên bỏ đi.

Một điều nữa bạn cũng nên chú ý, cần bảo quản mascara ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc và tránh ánh nắng trực tiếp.

Lau sạch phần mascara bị vón cục

Trong quá trình sử dụng mascara bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp đôi khi bỏ chúng ra khỏi tuýp, trên đầu cây thường bị vón cục lại, nếu sử dụng ngay chúng sẽ vướng lên lông mi làm nhem nhuốc khuôn mặt của bạn. Để khắc phục điều này, bạn cần chú ý lau sạch phần mascara dư thừa trên cây trước khi chải nó lên mi của mình.

Trước khi dùng hãy lau sạch những mascara bị vón cục

Chải mascara trước khi đánh mắt

Khi trang điểm bạn cần chú ý, cần có thứ tự và quy trình cần thực hiện đúng để đảm bảo có một khuôn mặt đẹp nhất. Một sai lầm nhiều bạn nữ thường mắc phải đó là đánh phấn mắt sau khi đã chuốt mascara. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi  thông thường, trong quá trình trang điểm, chuốt mascara là công đoạn cuối cùng hoàn thiện gương mặt cho một đôi mắt đẹp. Chính bởi vậy, hãy lưu ý làm hết các công đoạn trang điểm trên sau đó đến chuốt mắt thực hiện cuối cùng.

Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền liên thông cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Dùng phấn bột

Trên nhiều trang tư vấn làm đẹp, chị em phụ nữ được khuyên nên sử dụng thêm một lớp phấn bột phủ vào mi mắt trước khi chuốt mascara để làm lông mi dày hơn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến hàng mi giả và dày cộp. Ngoài ra, phấn bột sẽ hút hết độ ẩm, khiến mascara để lâu thiếu ẩm, dễ bị gãy, vỡ và rơi xuống.

 

Bài viết cùng chuyên mục