Wed, 01 / 2015 7:42 pm | helios

Ngày nay cuộc sống tấp nập khiến cho con người càng bận rộn hơn với công việc. Chính điều đó đã khiến chúng ta chọn giải pháp cho bữa ăn là những món fastfood, những bữa ăn quán, đồ ăn vặt và lười vận động. Điều này làm cơ thể lười biếng với việc đi […]

Ngày nay cuộc sống tấp nập khiến cho con người càng bận rộn hơn với công việc. Chính điều đó đã khiến chúng ta chọn giải pháp cho bữa ăn là những món fastfood, những bữa ăn quán, đồ ăn vặt và lười vận động. Điều này làm cơ thể lười biếng với việc đi chợ, tự nấu ăn. Chính thói quen đó làm cho cơ thể chúng ta lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo tiêu hao và việc này khiến cơ thể phát phì là điều không thể tránh khỏi.

Dưới đây là một số mẹo giúp chúng ta giảm béo phì một cách đáng kể.

1. Lập kế hoạch cụ thể.

Khi bạn muốn giảm cân thì trước tiên bạn cần nên kế hoạch rõ ràng để ta tiến hành theo những gì đã vạch ra. Một kế hoạch cụ thể, thi ta mới có thể theo dõi được quá trình tăng lên hay giảm xuống của cơ thể. Mục tiêu chi tiết có tính toàn bạn nghiêm ngặt thực hiện thì thành công sẽ rất cao. Bạn cần ghi chép những gì mình thực hiện hay những món mình ăn trọng lượng bao nhiêu để còn biết và điều chỉnh khi theo dõi 1thời gian.

2. Giảm lượng Calo

Giảm ở đây không có nghĩa là cắt bỏ hoàn toàn lượng calo vào cơ thể như vậy bạn sẽ mệt mỏi, đói, suy nhược cơ thể. Khi cảm giác thèm ăn tới sẽ ăn gấp nhiều lần so với bình thường . Giảm ở đây có nghĩa là bạn ăn ít hơn lúc chưa có kế hoạch giảm cân: Như bình thường bạn ăn 3 bát cơm thì nay bạn giảm xuống 2 bát… rồi khi quen dần thì bạn giảm xuống còn 1 bát và thay vào đó là bạn ăn nhiều rau củ quả hơn.

Khẩu phần ăn hợp lý giúp bạn giảm béo 

3. Uống nhiều nước.

Nước là một phần rất quan trọng đối với cơ thể, nó chiếm 70% trọng lượng cơ thể bạn. Hãy cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể tùy vào cơ địa từng người mà uống theo sao cho phù hợp, trung bình người bình thường mỗi ngày nên uống 8 – 10 ly nước. Khi cơ thể được cung cấp nước đầy đủ thì bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn, đẹp da và còn làm giảm lượng calo

Uống nhiều nước giúp bạn giảm cân hiệu quả 

4. Tập thể dục

Nếu như bạn giảm cân chỉ bằng việc cắt giảm lượng calo vào cơ thể không thì điều đó là sai lầm. Việc này chỉ khiến cho bạn mệt mỏi, tinh thần đi xuống da dẻ thì nhăn nheo. Bạn cần có kế hoạch tập luyện thể thao, cũng có thể là theo đuổi 1 môn thể thao nào đó, hay đi bộ 1 ngày 30 – 60 phút…. Điều này làm cho quá trình giảm cân của bạn tiến triển nhanh một cách đáng kể đấy.

5. Mua quần áo bạn thích, treo ở nơi dễ nhìn thấy.

Có cô nàng khi đi chơi chợt nhìn thấy nhiều mẫu quần áo mình thích nhưng do cơ thể quá mập không mặc vừa đành tiếc nuối bỏ qua. Nhưng bạn hãy cứ mua nó và để chúng ở nơi chúng ta thường xuyên nhìn thấy, khi đó chúng ta sẽ có động lực để giảm cân hơn.

6. Nhai kẹo cao su khi cảm giác thèm ăn

Điều này rất đơn giản lại mang lại hiệu quả. Những người béo thường có cảm giác thèm ăn lời khuyên dành cho bạn là luôn mang theo những cái kẹo cao su trong túi khi có cảm giác thèm một cái gì đấy thì bạn hãy nhai chúng và cảm giác này sẽ mau biến mất thôi.

Hãy nhai kẹo cao su khi có cảm giác thèm ăn 

7. Việc giảm cân cần có một người bạn đồng hành.

Việc giảm cân không phải 1 – 2 ngày là chúng ta có thể thấy được kết quả ngay. Nên bạn cần tìm cho mình một người bạn đồng hành người đó có thể là người mập muốn giảm cân,bạn bè hay người thân cũng được, có người cùng thực hiện, động viên, chia sẻ thì bạn sẽ có động lực, sự quyết tâm  và kết quả đạt được sẽ cao hơn.

Làm công việc gì cũng vậy nếu kiên trì chắc chắc bạn sẽ thành công! Chúc bạn sẽ có được thân hình như mình mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục