Sat, 07 / 2015 1:25 am | helios

Thường xuyên thiếu ngủ, tinh thần mệt mỏi kết hợp với những tác động từ môi trường khiến vùng da mỏng manh, nhạy cảm quanh mắt đôi khi trở nên thâm đen xấu xí. Những phương pháp tự nhiên rẻ tiền dưới đây sẽ giúp bạn gái loại bỏ quần thâm quanh mắt, lấy lại […]

Thường xuyên thiếu ngủ, tinh thần mệt mỏi kết hợp với những tác động từ môi trường khiến vùng da mỏng manh, nhạy cảm quanh mắt đôi khi trở nên thâm đen xấu xí. Những phương pháp tự nhiên rẻ tiền dưới đây sẽ giúp bạn gái loại bỏ quần thâm quanh mắt, lấy lại vẻ đẹp tươi sáng cho " cửa sổ tâm hồn".

tri-quang-tham-mat

1. Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý

Quầng thâm mắt là hiện tượng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất vẫn là ở những người đứng tuổi. Việc đầu tiên cần làm để ngăn ngừa và điều trị quầng thâm mắt là xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học với việc ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giờ và thực đơn đầy đủ dinh dưỡng. 

Nên hạn chế sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê và tăng cường ăn hoa quả tươi, rau mầm, đậu xanh, đậu lăng, rau mầm, ngũ cốc nguyên cám… Đồng thời cũng cần tăng cường vận động, tích cực tập thể dục thể thao đều đặn, đặc biệt là những bài tập hít thở sâu hằng ngày nhằm tăng lượng oxy trong máu, giải tỏa căng thăng, lo âu.

2. Hạn chế tác động mạnh lên vùng da quanh mắt

Khi rửa mặt hay thực hiện các thao tác trang điểm cần hết sức nhẹ nhàng, tránh đụng chạm mạnh sẽ làm vùng da quanh mắt bị co kéo quá mức, dễ gây tổn thương. 

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh các lớp liên thông cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và xét tuyển thí sinh học trung cấp dược hà nội liên thông cao đẳng dược hà nội năm 2016

3. Chăm sóc vùng da quanh mắt

Đôi mắt của bạn hẳn sẽ rất mệt mỏi sau cả ngày làm việc hết công suất. Để giảm mệt mỏi cho đôi mắt, các bạn nên dùng nước ấm lau mắt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Phương pháp này giúp làm dịu mắt và cải thiện tuần hoàn máu.

Bên cạnh đó, nên dùng kem dưỡng chuyên dùng cho làn da nhạy cảm quanh mắt. Các bạn có thể sử dụng kem trị quầng thâm với điều kiện phải là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải đảm bảo được độ an toàn. Đối với kem đặc trị quầng thâm, chỉ nên thoa lên da khoảng 15 phút rồi dùng bông ẩm lau sạch chứ không nên để qua đêm.

Ngoài ra, các bạn có thể cát lát mỏng củ khoai tây hoặc dưa chuột rồi đắp lên mắt để trị quầng thâm nhanh chóng và hiệu quả./.

Bài viết cùng chuyên mục