Wed, 10 / 2014 9:33 am | helios

Tường nhà sạch sẽ cũng thể hiện thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy nên thường xuyên vệ sinh và giữ cho tường nhà  sạch sẽ là điều bạn nên làm. Một số mẹo vặt sao đây sẽ giúp bạn có được bức tường sạch sẽ như mong muốn. Bụi bẩn Bụi bẩn trên tường theo […]

Tường nhà sạch sẽ cũng thể hiện thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy nên thường xuyên vệ sinh và giữ cho tường nhà  sạch sẽ là điều bạn nên làm. Một số mẹo vặt sao đây sẽ giúp bạn có được bức tường sạch sẽ như mong muốn.

Bụi bẩn

Bụi bẩn trên tường theo thời gian là không thể tránh khỏi, chỉ có điều là bạn sẽ vệ sinh nó như thế nào bởi những vết bụi bẩn lâu ngày bám trên tường có thể làm mờ màu sơn và làm cho bức tường cũ dần. bạn cần loại bỏ lớp bụi bám bên ngoài bằng cách rất đơn giản. Hãy dùng miếng vải cũ bọc xung quanh một một chiếc bàn chải lớn rồi chà sạch một lớn. Chú ý là bạn không được dùng trực tiếp bàn chải vì nó có thể làm sát bề mặt tường, hỏng  lớp sơn do dộ cọ sát mạnh khi bạn chà, hãy sử dụng miếng vải cũ bọc bên ngoài. Bạn pha sẵn dung dịch soda làm sạch tường với nước ấm, sau đó dùng miếng bọt biển lớn thấm vào đó, chà xát nhẹ nhàng lên mặt tường, mọi bụi bẩn sẽ mất đi.

 

Thường xuyên lau tường nhà để đảm bảo thẩm mỹ


Vết đen xỉn

Thói quen khi ngồi là vị tay, tựa vào tường của các thành viên trong gia đình có thể khiến tường nhà có những vết đen bám lại. Rất đơn giản để làm mất đi những bạn chỉ cần chà kem đánh răng nhẹ nhàng lên chỗ xỉn màu, để lại vài phút sau đó lấy một miếng vải mềm, ẩm lau sạch sẽ là những vết bẩn biến mất.

 

Tẩy vết xỉn trên tường nhà đơn giản với mẹo nhỏ

Một cách nữa cũng giúp bạn có tẩy sạch được những vết đen xỉn đó là phun trực tiếp dầu hoa oải hương hòa với nước lên chỗ xỉn màu và lâu lại bằng khăn ẩm,mềm. Cách này cũng rất hiệu quả.

Dầu mỡ, thức ăn

Thường những khu vực bếp, khu nấu ăn thì những vết dầu mỡ thường bắn và để lại những cáu bẩn cho bức tường. Bạn nên chú ý và thường xuyên chùi càng sớm càng tốt bởi tránh để những vết bẩn cáu lâu ngày trên tường vừa mất thẩm mỹ vừa khó tẩy rửa sau đó. Với một chút bột bắp pha nước rồi vẩy trực tiếp lên vết bẩn, để khô tự nhiên, sau đó dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Lau lại với nước sạch vết bẩn sẽ biến mất.

 

Làm sạch vết bẩn để giữ thẩm mỹ cho tường nhà

 

Vết bút chì, màu vẽ

Nếu nhà bạn có trẻ nhé, vô tình các bé hiếu động có thể vẽ nghuệch ngoạc những nét bút chì, sáp màu lên tường. Rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm chút giấm, chà nhẹ lên vết bẩn, trực tiếp lên những nét bút chì sáp màu sau đó để vài phút, lau lại bằng khăn ẩm là tường nhà bạn có thể sáng bóng như mới.

 

Làm sạch vết chì trên tường nhà đơn giản với giấm ăn

Bài viết cùng chuyên mục