Fri, 07 / 2015 9:41 pm | helios

Sơn móng tay là một trong những sở thích làm đẹp phổ biến nhất của chị em. Tuy nhiên, lớp sơn thường rất dễ bong ra và xấu đi khi chị em thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày như giặt quần áo, gõ máy tính… Dưới đây là những mẹo vặt giúp […]

Sơn móng tay là một trong những sở thích làm đẹp phổ biến nhất của chị em. Tuy nhiên, lớp sơn thường rất dễ bong ra và xấu đi khi chị em thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày như giặt quần áo, gõ máy tính…

son-mong

Dưới đây là những mẹo vặt giúp duy trì độ bóng đẹp của lớn sơn móng lâu hơn mà chị em nên tham khảo:

1. Cắt tỉa móng đúng cách

Một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất để bảo vệ móng chính là cắt tỉa thường xuyên và đúng cách. Cắt tỉa móng không chỉ giúp tạo hình cho móng mà còn tránh được tình trạng trầy xước, gãy móng thường gặp.

Theo đó, khi cắt tỉa móng, bạn nên sử dụng các dụng cụ sắc, chuyên dụng, không dùng đồ cùn để cắt tỉa vì vết bấm không dứt khoát, nhìn sẽ không đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sau khi tỉa xong thì nên dùng giấy nhám để giũa lại, không nên dùng giũa làm từ kim loại để tránh tổn thương móng.

Ngoài ra, không giũa mặt trên để giữ độ bóng mịn của móng, như vậy sẽ giúp lớp sơn bám chắc và bền hơn.

2. Hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa

Các chất tẩy rửa rất không tốt cho sức khỏe làn nói chung và sức khỏe của móng nói riêng. Nếu công việc bắt buộc bạn phải tiếp xúc với chất tẩy rửa như lau sàn, cọ nhà vệ sinh, rửa tách chén… thì hãy nhớ dùng găng cao su để bảo vệ đôi tay nhé!

3. Bổ sung dưỡng chất

Tất cả những biện pháp như thoa dầu dừa, cắt tỉa, ngâm dầu oliu… chỉ là sự chăm sóc từ bên ngoài. Điều quan trọng hơn cả để giữ móng chắc khỏe, bền đẹp, giúp lớp sơn bền màu là phải nuôi dưỡng móng từ bên trong.

Theo đó, ngoài vitamin E và các axit béo, bạn gái cũng cần tăng cường bổ sung biotin cho cơ thể qua các loại thực phẩm như gạo nguyên cám, trứng, bơ, gan,… để móng tay bóng, khỏe và ít gãy hơn, từ đó, lớp sơn mới có thể đẹp và không bị bong tróc./.

Bài viết cùng chuyên mục