Thu, 02 / 2016 6:12 am | helios

Những mẹo chống lại cơn buồn ngủ nơi công sở được chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích, giúp bạn giữ tinh thần tỉnh táo, nâng cao hiệu suất công việc. Cơn buồn ngủ nơi công sở kéo đến sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc của […]

Những mẹo chống lại cơn buồn ngủ nơi công sở được chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích, giúp bạn giữ tinh thần tỉnh táo, nâng cao hiệu suất công việc.

Cơn buồn ngủ nơi công sở kéo đến sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn. Trong khi một núi việc đang chất chồng, chờ bạn hoàn thành nhanh chóng thì việc đi ngủ là điều gần như không tưởng.

Chống lại cơn buồn ngủ có thể nói là công việc hết sức khó khăn đối với người làm việc văn phòng, ở vị trí mà công việc thường lặp đi lặp lại mỗi ngày một cách nhàm chán và cả ở những người suốt 8 tiếng đồng hồ quanh quẩn bên máy vi tính hay đống hồ sơ, giấy tờ.

chong-lai-con-buon-ngu

Tuy nhiên, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi công sở hiệu quả:

1. Hãy chợp mắt một chút

Cơn buồn ngủ sẽ khiến bạn uể oải tinh thần, trí tuệ sa sút và chẳng thế tập trung vào bất cứ việc gì. Thay vì cứ cố mở mắt nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hay đống tài liệu trước mặt một cách vô thức mà chẳng mang lại kết quả gì, bạn nên gạt chúng sang một bên và cho phép mình chợp mắt một lát.

Tất nhiên là bạn không thể trải chiếu ra sàn rồi đắp chăn đi ngủ được, bởi đây là môi trường công sở và không có vị sếp nào lại cho phép nhân viên của mình lãng phí thời gian theo cách đó cả. Việc bạn nên làm chỉ đơn giản là nhắm mắt, thả long tinh thần, thư giãn vài phút. Ads: tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nộitrường trung cấp y hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Một giấc ngủ ngắn có thể mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ khi đang ở trạng thái quá mệt mỏi. Chỉ khoảng 5 phút thôi chắc chắn sẽ không có ai phàn nàn và đó cũng là biện pháp tốt nhất để bạn có thể đưa bản thân về trạng thái bình thường, sau đó hoàn thành công việc được giao một cánh nhanh gọn.

2. Đổi làm công việc khác

Một trong những nguyên nhân gây nên cơn buồn ngủ nơi công sở là do dân làm văn phòng thường phải lặp đi lặp lại những công việc nhàm chán. Vậy thì biện pháp tốt nhất để chống lại những cơn buồn ngủ kiểu này chính là thay đổi công việc.

Điều đó không phải là bạn nên bỏ công ty này mà nhảy sang công ty khác, càng không phải xin luân chuyển vị trí, mà là chuyển sang làm một việc khác trong "list" những công việc sếp giao cho bạn mà thôi.

Chẳng hạn, nếu bạn cảm thấy buồn ngủ khi đang đánh văn bản báo cáo hoạt động của công ty, bạn có thể đổi qua đi photo tài liệu cho phòng kinh doanh hoặc ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. chuyển danh sách hợp đồng cần thu hồi nợ cho phòng kế toán…

Mặc dù chỉ là một thao tác nhỏ thôi, nhưng nó lại giúp bạn F5 lại trạng thái tinh thần của mình và đánh bay cơn buồn ngủ nơi công sở rất hiệu quả.

3. Vận động

chong-lai-con-buon-ngu2

Ngồi lâu không chỉ gây buồn ngủ mà nó còn dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe khác như đau lưng, đau cổ, đau vai gáy, làm gia tăng nguy cơ bệnh trĩ, bệnh tim mạch, tiểu đường… 

Việc đứng dậy đi lại xung quanh văn phòng hay ra ngoài hít thở không khí trong lành, hoặc thực hiện vài động tác thể dục nho nhỏ như vươn vai, xoay cổ tay, xoay cổ, thả lỏng cơ… không chỉ chống lại cơn buồn ngủ hiệu quả mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Đánh răng với kem đánh răng hương bạc hà

Bạc hà chính là liệu pháp tự nhiên kích thích tinh thần bạn tỉnh táo hơn. ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. Do đó, khi cơn buồn ngủ kéo đến, bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản nhất là đánh răng với kem đánh răng chứa hương bạc hà để chống lại nó.

Khi những biện pháp trên không phát huy được hiệu quả, cafe sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn./.

Bài viết cùng chuyên mục