Sat, 05 / 2016 11:16 pm | nhatlam

Những người có khuôn mặt trái xoan hoặc là khuôn mặt nhỏ thường hay phù hợp với những kiểu tóc ép thẳng, bởi vì nó tôn lên được vẻ đẹp của khuôn mặt. Tuy nhiên thì tóc ép thẳng thường hay bị chẻ ngọn ,gãy rụng làm cho các bạn gái lo lắng. Bởi vậy […]

Những người có khuôn mặt trái xoan hoặc là khuôn mặt nhỏ thường hay phù hợp với những kiểu tóc ép thẳng, bởi vì nó tôn lên được vẻ đẹp của khuôn mặt. Tuy nhiên thì tóc ép thẳng thường hay bị chẻ ngọn ,gãy rụng làm cho các bạn gái lo lắng. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu sâu về mẹo chăm sóc tóc ép thẳng nếp dưới đây nếu tóc của bạn là tóc ép nhé!

1. Sử dụng thuốc ép phù hợp

Khi đi ép tóc thì phải tùy vào độ hư tổn khác nhau của mỗi người để có cách sử dụng thuốc và lượng thuốc phù hợp với tóc của mình. Với những loại tóc khỏe và sợi to thì có thể dụng thuốc nguyên chất và pha ít dưỡng nhưng đối với những loại tóc đã bị tổn thương nhiều thì trước hết là nên pha nhiều thành phần có tính dưỡng để tóc được phụ hồi. Để chắc chắn hơn tốt nhất là bạn nên để cho chuyên gia về chăm sóc tóc kiểm tra độ hư tổn và tư vấn cho bạn loại thuốc phù hợp với mình.

Điều quan trọng thứ hai nữa đó là lựa chọn người thực hiện ép tóc cho mình, người đó phải là người có tay nghề vững chắc và tỉ mỉ trong các khâu khi ép. Nếu như người thợ qua loa hoặc là để quá ít hoặc là quá nhiều thời gian khi bôi thuốc lên tóc thì tóc của bạn cũng sẽ hỏng ngay lập tức. Chính vì vậy mà sự lựa chọn của cửa hàng tóc tin tưởng cũng là một điều quan trọng đối với bạn và đó cũng chính là bí quyết để có mái tóc đẹp, bóng mượt đấy nhé.

2. Chọn loại cặp tóc phù hợp sau khi ép

Sau khi ép thì bạn đã có một mái tóc thẳng suôn mượt nhưng điều bạn cần làm bây giờ đó chính là với những mái tóc thẳng thì bạn cần chọn ra cho mình một cặp tóc phù hợp để tránh làm hỏng tóc hoặc là gãy nếp. Chính vì vậy mà bạn nên chọn chiếc cặp tóc như chiếc lược nhỏ hoặc là dạng kẹp để khi cặp tóc sẽ không làm cho nó bị cột chặt một chỗ. Bạn hãy nhớ cách chăm sóc tóc thẳng mượt và giữ nếp để nó không bị gãy gập .

3. Gội đầu theo chu kỳ nhất định

Với bất kì loại tóc nào cũng vậy,thường xuyên gội đầu nhiều quá cũng không hẳn là tốt. Đừng nghĩ ngày nào bạn cũng chăm gội đầu là tóc sẽ đẹp và sạch nhé!. Chính việc làm này sẽ khiến cho da đầu của bạn bị khô và bong tróc mất nước, vì thế nếu như bạn gội đầu theo một chu kì nhất định thì đó cũng là một biện pháp để chăm sóc tóc và bảo vệ cho tóc bạn được đẹp hơn mà không bị xơ rối chẻ ngọn.

Ngoài ra,khi gội bạn cũng cần chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp với mái tóc của mình nhé!.

4. Sử dụng dầu dưỡng dành cho tóc ép

Tóc ép cũng cần phải có dầu dưỡng, thông thường nó được sử dụng ngay khi bạn gội đầu và làm khô tóc . Sau đó bạn cho vào một chút dầu dưỡng tóc thì sẽ làm cho tóc của mình bóng mượt và không bị mất đi độ ẩm. Đây cũng là cách để giúp phục hồi lớp tóc hư tổn khá tốt đấy nhé!

Ngoài những việc cần thiết cho việc chăm sóc tóc hư tổn như trên thì tốt nhất là bạn cũng nên kết hợp với một số mẹo chăm sóc tóc và bảo vệ để cho tóc được thẳng, mềm mượt hơn:

Bảo vệ tóc: bảo vệ tóc khỏi các tia ánh nắng mặt trời, khói bụi và nhất là các tác nhân hóa học như là các chất hóa học hoặc là các chất làm rụng tóc.

Ăn đầy đủ dưỡng chất: Dinh dưỡng có trên cơ thể cung cấp cho mọi cơ quan ,trong đó có cả tóc, chính vì thế một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho tóc của bạn bóng mượt hẳn lên.

Chỉ cần áp dụng những mẹo chăm sóc tóc ép thẳng nếp,khỏe mạnh,không bị  chẻ ngọn và gãy thì bạn không cần phải lo lắng nữa đâu nhé!với kiến thức được trang bị này hi vọng bạn sẽ thêm tự tin và xinh xắn hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục