Fri, 10 / 2015 2:57 am | helios

Thời tiết chuyển mùa hanh khô lại ngồi điều hòa cả ngày khiến đôi môi của các nàng công sở dễ bị khô nứt, vừa khó chịu vừa gây mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số loại mặt nạ dưỡng môi đơn giản, giúp các nàng công sở cải thiện tình trạng khô môi, […]

Thời tiết chuyển mùa hanh khô lại ngồi điều hòa cả ngày khiến đôi môi của các nàng công sở dễ bị khô nứt, vừa khó chịu vừa gây mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số loại mặt nạ dưỡng môi đơn giản, giúp các nàng công sở cải thiện tình trạng khô môi, lấy lại vẻ đẹp tự tin rạng ngời.

4. Glycerin

glycerin

Trước khi đi ngủ, hãy thoa một lớp mỏng glycerin lên môi và rửa lại vào sáng hôm sau, bạn sẽ lập tức cảm nhận được hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Nếu muốn tăng công hiệu dưỡng môi, trị khô nẻ, bạn có thể trộn thêm với vài cánh hoa hồng giã nát trước khi thoa lên môi. Đây là thành phần phổ biến trong các sản phẩm dưỡng da và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở những hiệu thuốc hoặc cửa hàng bán nguyên liệu mỹ phẩm uy tín.

5. Vaseline

Vaseline

Vaseline cũng là một trong những sản phẩm có công dụng dưỡng ẩm, điều trị đôi môi khô hiệu quả. Bạn hãy thoa vaselin lên môi vài lần mỗi ngày để bảo vệ đôi môi khỏi thời tiết hanh khô.

6. Dưa chuột

dua-chuot

Chị em có lẽ đã quá quen thuộc với phương pháp đắp mặt nạ bằng dưa chuột để dưỡng trắng da và trị mụn trứng cá, nhưng lại không nhiều người biết rằng, dưa chuột còn có công dụng trị môi khô nứt nẻ hoàn hảo.

Phương pháp này cũng rất dễ thực hiện. Theo đó, bạn chỉ cần cắt vài lát dưa chuột, chà nhẹ lên môi khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ép dưa chuột thoa lên môi khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

7. Dầu dừa

dau-dua-duong-moi

Mỗi ngày, hay thoa chút dầu dừa lên môi (khoảng 3-5 lần) và chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được công hiệu của "thần dược" làm đẹp này. Đừng lo lắng về việc đôi môi sẽ bị bóng nhẫy, bởi thực tế dầu dừa thấm vào da rất nhanh và chúng sẽ nhanh chóng biến mất như chưa từng xuất hiện trên đôi môi của bạn./.

Bài viết cùng chuyên mục