Mon, 09 / 2015 12:58 am | helios

Yến mạch có xuất xứ từ các nước hàn đới, không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, mà còn là "thần dược" làm đẹp của phụ nữ mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, những năm gần đây, mọi người cũng biết đến công dụng của bột yến mạch nhiều hơn, và cũng có […]

Yến mạch có xuất xứ từ các nước hàn đới, không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, mà còn là "thần dược" làm đẹp của phụ nữ mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, những năm gần đây, mọi người cũng biết đến công dụng của bột yến mạch nhiều hơn, và cũng có nhiều địa chỉ cung cấp bột yến mạch hơn.

Dưới đây là một số cách làm mặt nạ dưỡng da bằng bột yến mạch đơn giản nhất và an toàn cho mọi loại da:

Chú thích: Nước ấm: khoảng 40-50 độ; Nước nóng: 60-70 độ; Nước sôi: 90-100 độ

1. Bột yến mạch và nước ấm

Pha 1-2 thìa bột yến mạch với một chút nước ấm (40-50 độ C), đắp lên da mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Ngoài ra, nếu không có thời gian đắp mặt nạ thì có thể pha loãng và dùng để rửa mặt, công dụng tương tự như kem tẩy da chết.

Phương pháp này vừa đơn giản lại giúp da căng mịn, sạch nhờn, loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

2. Bột yến mạch và lòng đỏ trứng

Trộn 2 thìa bột yến mạch với 1 lòng đỏ trứng gà, đắp lên mặt khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Phương pháp này nên dùng 2 lần/tháng và sử dụng nước ấm để rửa mặt, vì sau khi đắp, mặt nạ sẽ khô lại, dùng nước lạnh sẽ rất khó ra.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng điều dưỡng và liên thông cao đẳng y tế Hà Nội cấp bằng chính quy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Y Tế

3. Bột yến mạch và sữa chua

Trộn 1 thìa bột yến mạch với 1/2 hộp sữa chua thành hỗn hợp đồng nhất, thoa đều lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Phương pháp này giúp dưỡng trắng da, cân bằng độ ẩm, cực tốt cho làn da mẫn cảm, kích ứng hoặc bị cháy nắng.

sua-chua-yen-mach

4. Bột yến mạch, mật ong, sữa chua, lòng trắng trứng

– Nguyên liệu: 1/3 ly nước nóng (60-70 độ C); 2 thìa bột yến mạch; 2 thìa sữa chua không đường; 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất và 1 lòng trắng trứng gà (đã đánh tơi)

– Thực hiện: Cho bột yến mạch vào ly nước ấm, khuấy đều, chờ cho bột yến mạch nở ra; sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi đắp lên mặt (trừ vùng mắt). Để khoảng 20 phút cho mặt nạ khô lại thì rửa sạch với nước ấm.

Phương pháp này tuy có chút cầu kỳ, nhưng công hiệu mà nó mang lại thì hoàn toàn xứng đáng với thời gian mà chị em đã bỏ ra đó nhé!

Bài viết cùng chuyên mục