Wed, 09 / 2015 8:38 pm | helios

Mái tóc bóng khỏe luôn là niềm ao ước của mọi chị em. Tuy nhiên, nếu chỉ trông chờ vào dầu gội, dầu xả hay các liệu pháp hấp dầu thì quả thật chưa đủ. Để mái tóc luôn khỏe đẹp, điều quan trọng là bạn phải cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc từ […]

Mái tóc bóng khỏe luôn là niềm ao ước của mọi chị em. Tuy nhiên, nếu chỉ trông chờ vào dầu gội, dầu xả hay các liệu pháp hấp dầu thì quả thật chưa đủ. Để mái tóc luôn khỏe đẹp, điều quan trọng là bạn phải cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc từ bên trong thông qua những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Hãy cùng điểm qua những thực phẩm vàng cho bạn mái tóc khỏe đẹp như mơ nhé!

1. Trứng

thuc-pham-tot-cho-toc

Trứng luôn là xuất hiện trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, trong đó có sức khỏe của mái tóc. Theo đó, tóc được cấu tạo từ protein, mà trứng lại là nguồn protein vô cùng dồi dào. Chính vì thế, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những cô nàng muốn chăm lo cho mái tóc của mình.

2. Thịt đỏ

thuc-pham-tot-cho-toc1

Các loại thịt đỏ sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó có chất sắt. Cơ thể được cung cấp đủ sắt sẽ giúp máu tốt, tuần hoàn máu tốt, từ đó nuôi dưỡng mái tóc từ chân đến ngọn.

Nếu bạn ăn chay, bạn có thể sử dụng các loại rau lá xanh để thay thế cho thịt đỏ nhé!

3. Quả việt quất

thuc-pham-tot-cho-toc2

Việt quất là một loại thực phẩm bổ dưỡng, không chỉ tốt cho da mà còn rất hữu ích trong việc chăm sóc tóc. Cụ thể, việt quất chính là nguồn vitamin C dồi dào, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, củng cố các mao mạch cung cấp máu cho tóc.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng điều dưỡng và liên thông cao đẳng y tế Hà Nội cấp bằng chính quy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Y Tế

4. Cá hồi

thuc-pham-tot-cho-toc3

Omega-3 trong cá hồi chính là yếu tố quan trọng, cần thiết giúp duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Đặc biệt, cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh omega-3, nên việc cung cấp dưỡng chất này thông qua những thực phẩm như cá hồi là vô cùng cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục