Sat, 05 / 2015 1:50 am | helios

Trứng cút là loại thực phẩm chứa nhiều prrotein, nhiều vitamin và một số loại khoáng chất giúp tăng sức đề kháng đồng thời ngăn ngừa được nhiều bệnh. So với các loại trứng khác, trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Trong trứng cút chứa đến 31% protein và hơn 140% vitamin […]

Trứng cút là loại thực phẩm chứa nhiều prrotein, nhiều vitamin và một số loại khoáng chất giúp tăng sức đề kháng đồng thời ngăn ngừa được nhiều bệnh. So với các loại trứng khác, trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Trong trứng cút chứa đến 31% protein và hơn 140% vitamin B1. Bổ sung trứng cút vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thông thường sau:

Trứng cút kháng viêm

Với thành phần kháng viêm mạnh mẽ, trứng cút đặc biệt tốt cho người mắc các bệnh như viêm khớp, ho mãn tính, viêm cuống phổi. Ngoài ra có thể sử dụng lòng đỏ trứng cút để chữa các bệnh như vảy nến và chàm. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền buổi tối đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông.

Trứng cút rất tốt cho người thiếu máu

Trứng cút đặc biệt rất tốt cho những người thiếu máu, với thành phần dồi dào chất sắt, ăn nhiều trứng cút sẽ kích thích sản xuất hemoglobin tốt cho những người thiếu máu. Ngoài ra chất sắt trong trứng cút còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp oxy cho các mô và cơ quan khác trong cơ thể.

cút

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh

Lượng kali trong cơ thể ít có thể dẫn tới chứng mắc các bệnh như đau tim , cao huyết áp hay đột quỵ, bệnh về đường tiêu hóa. Với lượng khoáng chất dồi dào, ăn nhiều trứng cút sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn kali nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh trên.

Chăm sóc mái tóc

Bổ sung nhiều trứng cút cho cơ thể sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh, dài và mượt óng ả bởi trong trứng cút có các loại dưỡng chất tốt cho mái tóc.ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội.

Ngừa bệnh sỏi mật

Trứng cút dồi dào lecithin, có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Lecithin cũng giúp hòa tan cholesterol, thúc đẩy quá trình tách cholesterol ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh sỏi mật.

 

Bài viết cùng chuyên mục