Wed, 05 / 2019 10:05 pm | helios

Sữa ong chúa được xem là một trong số những thảo dược tự nhiên có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể mà nó còn giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp cơ thể từ trong ra ngoài. Hãy cùng chúng tôi […]

Sữa ong chúa được xem là một trong số những thảo dược tự nhiên có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể mà nó còn giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp cơ thể từ trong ra ngoài. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem thần dược này có tác dụng như thế nào với sức khỏe và sắc đẹp của các chị em phụ nữ nhé.

Sữa ong chúa là sữa được tiết ra từ hàm của con ong thợ 7 ngày tuổi trở đi. Loại sữa này được dùng để nuôi ấu trùng ong chúa và ong chúa. Quan sát sữa ong chúa ở nhiệt độ thường là dung dịch đặc giống như bơ và màu hơi ngà vàng với thành phần hóa học phức tạp. Sữa ong chúa có chứa nguồn dinh dưỡng gấp nhiều lần so với mật ong thông thường nên được ứng dụng làm đẹp và bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Thành phần dinh dưỡng của sữa ong chúa

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy sữa ong chúa chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng do được lấy từ mật hoa. Thành phần của sữa ong chúa bao gồm 22 Amino acids cần thiết cho hoạt động của cơ thể và rất nhiều hàm lượng sinh tố quan trọng như vitamin B5, B6, B1, B2, niacin, biotin, folic acid, B12, Inositol và choline.

Sữa ong chúa còn chứa một lượng lớn vitamin A, C, D và E cùng những chất khoáng tự nhiên. Ngoài ra, sữa ong chúa còn chứa 18% protein, 5.5% chất béo và 17-18% đường.

Một số tác dụng của sữa ong chúa với chị em phụ nữ

Sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp da mặt với hàm lượng protein và peptid có khả năng giúp làm lành các tế bào bị tổn thương và phục hồi tái tạo cho làn da mịn màng và trắng sáng.

Hỗ trợ giúp giảm nám sạm da nhờ chất chống oxy hóa cực mạnh. Chất này có tác dụng chống tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường và stress. Từ đó làm mờ đi các vết nám, sạm, thâm do mụn gây ra giúp da mặt bạn sáng bật tông trắng mịn màng trông thấy.

Sữa ong chúa còn có tác dụng trị mụn với chất hydroxyl acid sẽ giúp cân bằng da. Đưa da về trạng thái ổn định hơn ban đầu giống như dung dịch cân bằng toner. Bên cạnh đó sản phẩm còn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho da nhanh lành và phục hồi các tổn thương do vi khuẩn gây ra.

Sữa ong  còn có tác dụng tăng cường sinh lý cho nam và nữ đây là thực phẩm tốt không hề gây ra tác dụng. Đồng thời nó còn giúp điều hòa tim mạch, phục hồi hệ thống thần kinh, trị huyết áp cao và tiểu đường cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục