Fri, 07 / 2015 2:58 am | helios

Say xỉn là một biểu hiện bệnh lý của ngộ độc rượu bia, khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát và hoạt động không như bình thường. Tình trạng say có thể nặng lên hoặc cơ thể sẻ phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật khi sử dụng thực phẩm không […]

Say xỉn là một biểu hiện bệnh lý của ngộ độc rượu bia, khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát và hoạt động không như bình thường. Tình trạng say có thể nặng lên hoặc cơ thể sẻ phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật khi sử dụng thực phẩm không đúng cách.

thuc-pham-khong-an-khi-say-ruou

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, người say nên tránh xa những thực phẩm sau:

1. Pizza phô mai

Say rượu, bia khiến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có hệ tiêu hóa bị giảm sút nghiêm trọng. Do đó, những thực phẩm khó tiêu như phô mai, sốt cà chua, bơ sữa có trong món pizza phô phai sẽ khiến bạn tức ngực, khó chịu, ợ chua, thậm chí là đau bụng và nổn mửa. ads: Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp hộ sinh và trung cấp vật lý trị liệu, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông.

2. Socola

Tương tự như pizza phô mai, trong socola chứa lượng lớn chất béo, dầu và sữa. ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. Những chất này có khả năng gây kích ứng dạ dày và làm bạn thêm khó chịu. Nếu không muốn bị đau bao tử hay tiêu chảy, khi "nhậu", hãy tránh xa socola và tất cả những món chứa nhiều bơ sữa.

3. Khoai chiên hoặc các món ăn chứa nhiều muối

Khoai chiên là một trong những món được ưa chuộng nhất trong các buổi liên hoan, sum họp giữa gia đình, bạn bè và cơ quan.ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội.

Tuy nhiên, trên thực tế, món ăn nhiều dầu này sẽ khiến dân nhậu bị mất nước, dẫn tới không kiểm soát được lượng bia rượu uống vào. Bên cạnh đó, ăn khoai chiên khi đang uống rượu cũng có thể dẫn tới đau họng./.

Bài viết cùng chuyên mục