Wed, 06 / 2015 9:31 pm | helios

Tình yêu luôn là một điều đặc biệt, nó có thể khiến bạn thăng hoa cũng có thể làm bạn đau khổ. Đôi khi, những mất mát, đau khổ từ mối tình tan vỡ trước kia khiến bạn mất niềm tin và không biết khi nào nên bắt đầu một tình yêu mới. Đừng quá […]

Tình yêu luôn là một điều đặc biệt, nó có thể khiến bạn thăng hoa cũng có thể làm bạn đau khổ. Đôi khi, những mất mát, đau khổ từ mối tình tan vỡ trước kia khiến bạn mất niềm tin và không biết khi nào nên bắt đầu một tình yêu mới.

Đừng quá vội vàng, cũng đừng quá e dè. Hãy lắng nghe con tim, tiếng nói của bản thân để đưa ra quyết định kịp thời nhất. Và khi bạn thấy những dấu hiệu sau, hãy tự tin tìm kiếm và đón nhận!

yeu-them-lan-nua

1. Bạn cảm thấy cuộc sống hiện tại đã cân bằng

Thời gian là liều thuốc chữa lành mọi vết thương. Khi thời gian trôi qua, những cú sốc, cảm giác trống vắng của mối tình dang dở dần nguôi ngoai và cảm giác chông chênh, mất thăng bằng không còn dày vò bạn; bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn và hài lòng với cuộc sống hiện tại, đó chính là thời điểm thích hợp để nghĩ đến một "chân trời" mới.

2. Bạn đang chăm sóc rất tốt cho chính mình

Có không ít người thường tự hành hạ bản thân bằng những bữa ăn bỏ dở, những đêm thức trắng vì tương tư, hoài niệm về một người đã trở thành dĩ vãng. Cần phải hiểu rằng một người không chăm sóc tốt cho bản thân thì cũng không thể chăm sóc tốt cho người khác. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi tới khi bạn biết yêu quý và trân trọng bản thân. 

3. Bạn trai cũ đã không còn là mối bận tâm

khi-nao-nen-yeu-lai-tu-dau

Đó chính là khi tâm trí bạn không còn lởn vởn hình bóng của người cũ, không còn những tư tưởng trả đũa hay tự dằn vặt mình. Đó chính là khi anh ta chỉ còn là "người lạ đã từng quen" và chỉ đơn giản là một phần của ký ức mà bạn không cần thiết phải nghĩ tới.

4. Bạn đã từ bỏ ý định tìm "người thế vai"

Khi bạn không còn tư tưởng tìm một người để yêu cho khuây khỏa, để lấp chỗ trống, để chọc tức người cũ hay khiến anh ta ân hận vì đã rời xa mình thì đó chính là thời điểm bạn đã sẵn sàng cho một chuyện tình nghiêm túc với người khác. Hãy ghi nhớ, những gì mình không muốn thì đừng bắt người khác phải đón nhận, đừng bao giờ ở bên ai đó khi bạn không thực sự yêu thương và trân trọng họ./.

Bài viết cùng chuyên mục