Tue, 07 / 2015 8:48 pm | helios

Cho dù được quảng cáo "hoành tráng", an toàn đến đâu thì việc nhuộm tóc, trên thực tế vẫn là dùng hóa chất để tác động vào cấu trúc của tóc. Do đó, nếu chăm sóc không tốt, tóc sẽ bị tổn thương, dễ khô xơ, chẻ ngọn và không bền màu… Dưới đây là […]

Cho dù được quảng cáo "hoành tráng", an toàn đến đâu thì việc nhuộm tóc, trên thực tế vẫn là dùng hóa chất để tác động vào cấu trúc của tóc. Do đó, nếu chăm sóc không tốt, tóc sẽ bị tổn thương, dễ khô xơ, chẻ ngọn và không bền màu…

Dưới đây là một vài lưu ý về cách chăm sóc tóc nhuộm sao cho màu lâu phai và tóc không bị khô xơ:

1. Không nhuộm tóc khi mới gội đầu

Lớp dầu tiết ra chân tóc thực chất là cách để cơ thể bảo vệ da đầu khỏi những tác động từ bên ngoài, trong đó có thuốc nhuộm. Nếu bạn gội đầu xong mới nhuộm tóc thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự phá hủy đi lớp bảo vệ đó.

Do vậy, bạn nên để đầu "bẩn" (không gội khoảng 1 – 2 ngày) trước khi nhuộm tóc. Ngoài ra, khi nhuộm nên tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da đầu nhằm tránh dị ứng, kích ứng và những tác động không tốt từ các thành phần hóa học trong thuốc nhuộm, đồng thời giúp tóc nhuộm bền màu hơn.

2. Tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng

cham-soc-mau-toc-nhuom-ben-mau1

Ánh nắng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tóc nhuộm khô xơ và phai màu. Sau khi nhuộm tóc, nếu bắt buộc phải ra nắng thì bạn nên cột tóc gọn gàng, che chắn cần thận bằng ô, nón rộng vành… tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

3. Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Sau khi gội sạch thuốc nhuộm, các bạn không nên hong tóc bằng máy sấy chế độ nóng và nên dùng quạt hoặc để chế độ gió lạnh. Nguyên nhân là do tóc đang ướt, nhiệt độ thấp sẽ không kịp thích nghi với nhiệt độ quá cao của máy sấy, khiến tóc dễ bị tổn thương, chẻ ngọn và phai màu.

Bài viết cùng chuyên mục