Wed, 05 / 2019 10:51 pm | helios

Kem chống nắng được xem là vật bất ly thân của các chị em phụ nữ vào mùa hè.Nhất là với các chị em phụ nữ kem chống nắng là mỹ phẩm cần thiết giúp chị em bảo vệ làn da của mình. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả các bạn cần biết cách […]

Kem chống nắng được xem là vật bất ly thân của các chị em phụ nữ vào mùa hè.Nhất là với các chị em phụ nữ kem chống nắng là mỹ phẩm cần thiết giúp chị em bảo vệ làn da của mình. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả các bạn cần biết cách sử dụng kem chống nắng phù hợp cho da.

Mùa hè đã đến chào đón chúng ta bằng cái nắng như đổ lửa. Trong những ngày thời tiết như hiện nay thì việc dùng kem chống nắng là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn dùng kem chống nắng đúng cách:

Lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da

Các bạn lưu ý nên lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của mình. Những người sở hữu làn da khô nên chọn loại kem chống nắng có khả năng cấp ẩm và bảo vệ cho da. Những người có làn da dầu và da hỗn hợp nên chọn loại kem chống nắng có độ thông thoáng và không chứa dầu gây bức bí cho làn da.

Chọn loại kem chống nắng có chỉ số bảo vệ phù hợp

Nhiều người thường nghĩ rằng chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng càng cao thì càng bảo vệ tốt cho da. Nhưng suy nghĩ này lại là sai lầm. Vì kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF>60 chỉ thích hợp với làn da nhạy cảm với ánh sáng. Hoặc bạn phải phơi nắng trực tiếp trong khoảng thời gian nắng gắt nhất.

Thông thường các loại kem chống nắng có chỉ số SPF 35 – 50 là phù hợp nhất để sử dụng trong suốt mùa hè.

Dùng kem chống nắng với liều lượng vừa đủ

Các bạn cũng nên lưu ý chỉ dùng kem chống nắng với lượng vừa đủ. Nếu dùng thiếu thì làn da không được bảo vệ. Dùng quá nhiều gây lãng phí đồng thời gây bết dính làn da, dễ nổi mụn. Bôi khoảng 2mg/cm2 hay ước lượng bằng 1 đồng xu hoặc 6 hạt ngô trên vùng mặt là đủ.

Các bạn nên dùng kem chống nắng trước 15-20 phút khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chỉ sau khoảng 2-3 giờ là phải bôi lại để duy trì hiệu quả.

Quy trình dưỡng da sau khi dùng kem chống nắng

Các bạn nên dùng kem chống nắng sau khi bôi sản phẩm dưỡng da và trước khi trang điểm nếu có. Các bạn nên dùng kem chống nắng hàng ngày, ngay cả khi trời râm mát hay ngồi trong phòng có ánh sáng xanh.

Sau khi về phải dùng tẩy trang để tẩy sạch kem chống nắng giúp cho da sạch sẽ và mịn màng. Cuối cùng các bạn nên kết hợp kem chống nắng với những sản phẩm khác như ô, quần áo, kính, mũ, khẩu trang để tăng hiệu quả chống nắng lên cao nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục