Tue, 07 / 2017 11:43 am | nhatlam

Chúng ta thường không cưỡng lại được khi ăn pizza nhưng nếu ăn quá nhiều thì sợ tăng cân. Với những mẹo nhỏ sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ăn Pizza. 1. Gọi bánh đế mỏng Hầu như tác hại của Pizza nằm ở trong lớp vỏ , thực chất […]

Chúng ta thường không cưỡng lại được khi ăn pizza nhưng nếu ăn quá nhiều thì sợ tăng cân. Với những mẹo nhỏ sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ăn Pizza.

1. Gọi bánh đế mỏng

Hầu như tác hại của Pizza nằm ở trong lớp vỏ , thực chất trong đó có chứa rất nhiều calo mà không hề có một chút giá trị dinh dưỡng nào. Loại bọt làm vỏ bánh chắc chắn sẽ tăng thêm nồng độ insulin, sẽ khiến cho bạn muốn ăn nhiều hơn . Vì thế, tốt nhất là bạn nên gọi bánh đế mỏng thay vì ăn bánh đế giày.

huong-dan-cach-pizza-de-khong-map

2. Yêu cầu pizza cắt thành nhiều miếng gấp đôi

Hãy yêu cầu cắt pizza thành 16 miếng thay vì 8 miếng như bình thường.

Thông thường, Pizza được cắt thành 8 miếng nhưng bạn có thể yêu cầu họ chia nhỏ ra thành 16 miêng và ăn thành từng miếng, hãy ăn thêm chúng khi bạn thực sự vẫn còn đói. Nếu như bạn ăn món này với salad gà thì bạn nhanh no hơn, bạn có thể không cần ăn thêm Pizza nữa. Mẹo này còn tiết kiệm hầu bao cho bạn rất nhiều đấy nhé !

3. Thấm dầu

Khi bạn nhìn thấy có một lớp dầu noior trên bề mặt của phô mai thì hãy thấm hết phần dầu đó ra , tránh nạp thêm 50 calo vào người.

huong-dan-cach-pizza-de-khong-map

4. Tránh thịt muối và tăng thành phần chứa protein nạc

Để giúp mình no nhanh hơn thì hãy tăng thêm lượng protein trong pizza, đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ ăn thêm vài miếng khác. Các loại pizza cổ điển như là pepperoni, thịt xông khói và có cả xúc xích chứa rất nhiều chất béo bão hòa không lành mạnh và có nhiều muối. Hãy bỏ qua chúng và lựa chọn pizza gà nướng, dam bông hoặc là cá.

5. Ăn thêm những món khác thay vì chỉ ăn pizza

Khi gọi đồ ăn, hãy cố giảm đi số lượng Pizza và gọi thêm các món giàu dinh dưỡng như salaf, rau, hoặc là tôm hoặc một suất thịt viên nhỏ. Với cách này thì mọi người trong bàn ăn sẽ được thưởng thức hết những hương vị khác nhau mà không cần nạp thêm quá nhiều calo rỗng.

6. Dùng pizza trên đĩa nhỏ

Có một nghiên cứu đã cho thấy , thường thì mọi người đều có xu hướng ăn nhiều hơn khi bữa ăn vặt được đặt trên một đĩa lớn. Việc ăn trên đĩa nhỏ chắc chắn sẽ đánh lừa bộ não và khiến cho bạn nghĩ rằng bạn đã ăn nhiều hơn như thế.

huong-dan-cach-pizza-de-khong-map

7. Tự làm nước sốt khi nướng pizza tại nhà

Nước sốt đóng hộp có thể mang theo một lượng đường rất lớn. Tự làm nước sốt là một sự lựa chọn an toàn nhất.

Nếu như bạn không có thời gian hoặc muốn dùng nước sốt làm sẵn thì hãy tìm hiểu kỹ về thành phần dinh dưỡng của sản phẩm đó trước khi mua.

8. Cẩn thận với cà tím

Không phải hầu hết tất cả các loại rau củ, cà tím đều lành mạnh,  bạn nên dùng pizza kèm với các loại rau củ, và chú ý là cà tím thường được chiên trước khi bỏ vào bánh cho nên chúng không hề có lợi chút nào.

9. Tránh pizza nhân phô mai hoặc pizza sâu lòng

Pizza đã có một lớp phủ phô mai ở trên nền cho nên cũng không cần tới nhân phô mai ở bề trong của vỏ bánh.

Có một loại khác nữa là bạn không nên gọi pizza sâu lòng bởi vì diện tích bề mặt nhiều hơn , cũng đồng nghĩa với việc nhiều calo hơn, trong khi đó hương vị cũng không có gì khác biệt.

10. Cho thêm rau

Bạn có thể làm giảm chỉ số đường huyết có trong Pizza bằng việc bổ sung chất xơ và cả protein. Hãy chú ý hơn tới rau tươi và thịt nạc bởi chúng là loại topping tốt nhất nhằm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

11. Thay bột mì trắng bằng bột dừa khi làm vỏ bánh

Nếu như tự làm Pizza ở tại nhà thì hãy dùng bột dừa để làm vỏ bánh thay vì cứ ăn bột mì trắng như thông thường. Bộ dừa không những chứa ít carbohydrate hơn mà còn giàu cả chất xơ hơn gấp 11 lần.

12. Tăng độ cay

Bạn có thể tăng cường thêm sự trao đổi chất và tự lừa bản thân ăn ít hơn bằng việc tăng độ cay trong chiếc bánh rồi cho thêm tý hạt tiêu hoặc ớt để đạt được lợi ích.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục