Thu, 12 / 2016 11:04 am | nhatlam

Dường như khi sử dụng bất cứ một loại kem tẩy trắng da nào thì tất cả mọi chi em cũng đều cảm thấy lo lắng về những thành phần có hại ở trong kem , nó làm ảnh hưởng tới làn da của mình. Thay vì việc cứ lo lắng như vậy thì chị […]

Dường như khi sử dụng bất cứ một loại kem tẩy trắng da nào thì tất cả mọi chi em cũng đều cảm thấy lo lắng về những thành phần có hại ở trong kem , nó làm ảnh hưởng tới làn da của mình. Thay vì việc cứ lo lắng như vậy thì chị em chúng ta hoàn toàn có thể chăm sóc da mặt bằng nước vo gạo tại nhà.

Từ xưa cho tới nay, chắc hẳn các bạn đều biết nước vo gạo được dùng để rửa mặt thì có tác dụng cho cho làn da như là bảo vệ da, làm mịn, làm trắng da một cách tự nhiên cùng với lipid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, …Đặc biệt hơn nữa là ở trong nước vo gạo còn có dầu cám có tác dụng chống lại oxy hóa, phòng ngừa sạm da và tàn nhan, ngăn chặn được sự xâm hại của các tia cực tím, giúp cho làn da của bạn trở nên mịn màng hơn và giúp trắng một cách tự nhiên hơn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm trắng da với nước go gạo tại nhà nhé !.

1. Cách làm trắng da bằng nước gạo chi tiết :

Bước 1: đầu tiên hãy đem gạo bỏ vào trong nước và vò qua ròi đổ nước đầu đi sau đó vò lại một lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một chiếc bát sạch.

Bước 2 : tiếp theo bạn mang nước vo gạo để vào trong tủ lạnh, sau một đêm thì bạn lấy phần màu trắng đục rồi thả vào nước rửa mặt.

Bước 3: Bạn cho thêm chút nước ấm và bắt đầu sử dụng nước này để rửa mặt, trong khi rửa thì bạn nên massage nhẹ nhàng, sau đó lại rửa bằng nước.

cach-lam-trang-da-bang-nuoc-vo-gao

Trong bước này bạn nên chỉ để nước vo gạo qua 1 ngày , không nên để tới 2-3 hôm bởi nước vo gạo sẽ bị lên men.

Khi sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da, bạn cũng nên chọn các loại mặt nạ có chiết xuất từ nước gạo bởi vì nó sẽ làm tăng thêm hiệu quả dưỡng trắng.

2. Cách làm mặt nạ bằng nước gạo:

Ở đây mình cũng xin hướng dẫn các bạn cách làm mặt nạ bằng nước gạo đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mang gạo cho vào trong nước và vò qua sau đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vò lại một lần nữa và đổ nước vo gạo vào một cái âu sạch.

cach-lam-trang-da-bang-nuoc-vo-gao

Bước 2: hãy chắt bớt phần nước phía trên của âu gạo đi và lấy phần lắng ở phía dưới thoa lên bề mặt. Sau khi lớp nước vo gạo đã khô thì hãy đắp thêm 1 lớp nữa. Cứ làm như thế cho đến khi hết nước gạo sau đó để như thế tới 15 phút và rửa bằng nước ấm.

Bước 3: Cuối cùng, bạn rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít.

cach-lam-trang-da-bang-nuoc-vo-gao

Tuy nhiên việc rửa mặt và làm đẹp da bằng nước vo gạo cũng có một số bất lợi bởi nếu như bạn không đảm bảo được vấn đề vệ sinh , đôi khi còn gây nên tác dụng phụ đối với da và đặc biệt là da mặt, có thể gây nhiễm trùng hoặc sinh mụn . Do đó các bạn cũng cần có sự tư vấn từ giới chuyên môn trước khi thực hiện vấn đề.

Chúc các bạn thành công với cách làm trắng da bằng nước vo gạo ở tại nhà đơn giản mang lại hiệu quả cao, không lo lắng gặp phải những thành phần có hại tới da, làm ảnh hưởng tới da của bạn như khi sử dụng mỹ phẩm.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục