Tue, 12 / 2015 6:00 am | helios

Thuốc chữa vô sinh được nhắc tới trong bài viết này chính là loại thuốc gây rụng trứng ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang hoặc kinh nguyệt không đều, làm tăng cơ hội thụ thai bằng việc tăng lượng trứng chín trong mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, những loại thuốc này không được […]

Thuốc chữa vô sinh được nhắc tới trong bài viết này chính là loại thuốc gây rụng trứng ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang hoặc kinh nguyệt không đều, làm tăng cơ hội thụ thai bằng việc tăng lượng trứng chín trong mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, những loại thuốc này không được sử dụng một cách bừa bãi mà cần có sự chỉ định của bác sĩ.

thuoc-kich-thich-trung1

Dưới đây là một số lý do khiến bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng loại thuốc này:

1. Hội chứng quá kích buồng trứng

Có một số trường hợp, thuốc gây rụng trứng kích thích buồng trứng quá mạnh, dẫn đến bị phù nề, khiến dịch trong buồng trứng tràn vào khoang bụng và vùng xương chậu. Đây chính là hội trứng quá kích buồng trứng. Việc estradiol được tiết ra quá nhiều có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe.

2. Mang đa thai

Thuốc gây rụng trứng có tác dụng tăng số lượng trứng được giải phóng, do đó có thể dẫn đến mang đa thai và làm tăng nguy cơ sinh non, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

3. Suy buồng trứng sớm

thuoc-kich-thich-trung

Mỗi chị em đều có một số lượng trứng chín nhất định khi đến kỳ kinh nguyệt. Do đó, việc sử dụng thuốc gây rụng trứng làm tăng lượng trứng được giải phóng hàng tháng, dẫn đến số lượng trứng giảm và gây suy buồng trứng sớm.

4. Mãn kinh sớm

Thường thì phụ nữ mãn kinh khi bước vào độ tuổi 50. Tuy nhiên vẫn có những người mãn kinh ở độ tuổi từ 27 tới 42. Nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết do các thuốc gây rụng trứng. Bên cạnh đó, những loại thuốc này cũng khiến trứng được sản sinh quá nhiều và tăng nguy cơ mãn kinh sớm.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

5. Ung thư

Một nghiên cứu đánh giá mức độ tác động của vô sinh và việc sử dụng các thuốc gây rụng trứng được thực hiện trên những phụ nữ từ 35-54 tuổi đã cho thấy, những phụ nữ chưa sinh đẻ có khả năng mắc ung thư buồng trứng khi dùng thuốc này.

Bài viết cùng chuyên mục