Sat, 12 / 2015 12:27 am | helios

Mì ăn liền được người Việt rất ưa chuộng vì tính tiện lợi. Thậm chí nhiều người còn coi mì là thực đơn thay thế cho cả bữa chính. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng và nhà khoa học đều cảnh báo, thường xuyên sử dụng mì ăn liền có thể gây nên những […]

Mì ăn liền được người Việt rất ưa chuộng vì tính tiện lợi. Thậm chí nhiều người còn coi mì là thực đơn thay thế cho cả bữa chính. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng và nhà khoa học đều cảnh báo, thường xuyên sử dụng mì ăn liền có thể gây nên những tác hại khôn lường.

Mi-an-lien

Dưới đây là một vài tác hại phổ biến mà mì ăn liên có thể gây ra cho sức khỏe:

1. Nóng trong người

Mì ăn liên có được độ giòn như vậy là do được chiên với dầu ở nhiệt độ cao. Điều này cũng là nguyên nhân gây khô miệng, háo nước sau khi ăn mì ăn liền. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược hà nộitrung cấp vật lý trị liệu và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Những người thường xuyên sử dụng mì ăn liền sẽ dẫn tới nóng trong người, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏeads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. Do đó, bạn chỉ nên dùng mì ăn liền trong những trường hợp "cấp bách", không nên dùng mì để thay thế bữa ăn chính.

2. Rối loạn chức năng dạ dày

Sau khi chiên qua dầu, mì ăn liền lại được sấy khô. Không chỉ làm suy giảm vị giác mà các loại hương liệu, chất phụ gia quá nhiều trong mì còn tạo áp lực lên dạ dày và chức năng tiêu hóa thức ăn.

Mi-an-lien2

Khi thường xuyên sử dụng mì ăn liền, chức năng dạ dày có thể bị rồi loạn, dẫn đến hàng loạt triệu chứng như đau dạ dày, đầy hơi… Đặc biệt, trẻ nhỏ thích ăn mì ăn liền thì rất dễ dẫn đến chứng khảnh ăn.

3. Thiếu chất dinh dưỡng

Bột mì và chất béo, nước sốt là thành phần chủ yếu của mì ăn liền ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. Loại thực phẩm này không chứa đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, chất béo, chất xơ, protein, carbonhydrate…

Do đó, sử dụng mì ăn liền thường xuyên trong thời gian dài có thể khiến cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất, dẫn đến hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, chóng mặt, hôn mê, tim đập nhanh, sút cân, thậm chí cả teo cơ….

Bài viết cùng chuyên mục