Fri, 11 / 2016 4:53 pm | nhatlam

Tạo thói quen ngủ sớm hơn bình thường khoảng 60 phút sẽ mang tới cho các bạn rất nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe và cả tâm trạng. Tại sao đi ngủ sớm có thể hồi sinh sự nghiệp của bạn? Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thiếu ngủ và ngủ muộn chính […]

Tạo thói quen ngủ sớm hơn bình thường khoảng 60 phút sẽ mang tới cho các bạn rất nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe và cả tâm trạng.

Tại sao đi ngủ sớm có thể hồi sinh sự nghiệp của bạn?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thiếu ngủ và ngủ muộn chính là những thói quen làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi tích cực của cơ thể khi ngủ sớm hơn bình thường 1 tiếng.

Theo Reader''s Digest , ở một cuộc khảo sát hơn 700 người từ độ tuổi 17 tới 79 thì với những người thường hay dậy sớm đã cho biết họ có cảm giác thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn so với những người ngủ muộn.

 

ngu-som

 

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định, khi bạn không ngủ được đủ 7-9 tiếng thì mệt mỏi có thể tạo nên một loạt các tác động tiêu cực tới não bộ có bao gồm trầm cảm , lo âu và rối loạn về tâm trạng.

Điều đó có thể được hạn chế bằng việc đi ngủ sớm hơn bình thường 60 phút và sau đó dậy sớm đón ánh nắng mặt trời.

Khi thiếu ngủ và mệt mỏi thì bạn giao tiếp không được thoải mái, làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong xã hội. Nghiên cứu ở tại đại học Pennsylvania (Mỹ) đã cho thấy những người ngủ chỉ từ 4-5 tiếng mỗi đêm ở trong một tuần thì sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, tinh thần kiệt quệ và đặc biệt là hay cáu kỉnh hơn .

 

ngu-som

 

Bạn hãy thử đi ngủ sớm hơn một tiếng vào đêm hôm trước, bạn sẽ có tâm trạng tốt và cải thiện được các mối quan hệ.

Ngay cả việc bạn thường xuyên chăm sóc da cũng không thể che dấu được hoàn toàn quầng thâm ở dưới mắt sau một đêm ngủ không ngon. Nghiên cứu của Thụy điểm ở gần đây cho thấy rằng những người thiếu ngủ đang được đánh giá là kém hấp dẫn, trông buồn bã hơn so với những người ngủ đủ giấc.

Trong lúc nghỉ ngơi thì cơ thể hoạt động để thay thế các tế bào già cỗi mệt mỏi bằng những tế bào tươi mới, giúp cho làn da đẹp hơn rất nhiều. Thiếu ngủ sẽ làm cho mí mắt sưng to, đỏ, làm cho làn da nhợt nhạt.

ngu-som

 

Theo như Huffington Post thì khi thiếu ngủ hoặc là ngủ quá muộn thì bạn sẽ ít có được năng lượng để tập thể dục hoặc là lựa chọn thực lành mạnh. Khi bạn thức khuya , não bộ cảnh báo về dấu hiệu thèm đồ ăn vặt, có nhiều chất béo và calo để chống lại được cơn buồn ngủ .

Vì vậy, việc ngủ sớm một tiếng cũng giúp cải thiện về tình trạng thèm ăn và giữ cho cơ thể bạn có thể duy trì được trọng lượng hòan hảo.

Ngủ sớm hơn một tiếng có thể tăng cường được hệ thống miễn dịch , khiến cho cơ thể ít bị nhiễm virus, vi khuẩn. Nếu như không ngủ đủ thì cơ thể sẽ không nhận được sự thúc đẩy cần thiết đê chống lại bệnh dịch , không gặp được ác mộng.

Nghiên cứu vào năm 20120 của Mỹ đã phát hiện ra rằng thức khuya làm tăng khả năng gặp ác mộng, đặc biệt là đối với nữ giới. Điều đó có thể là do ngủ muộn, làm nhiễu loạn nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, gây gián đoạn chu kỳ của giấc ngủ để tạo ra những giấc mơ tiêu cực.

Theo Huffington Post, bạn nên đi ngủ vào lúc 22h và điều đó không chỉ là đảm bảo về thời gian nghỉ ngơi cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bạn dậy sớm , có đủ thời gian để tập thể dục.

Ra khỏi nhà cùng với một tâm trí tràn đầy sinh lực thì bạn sẽ giải quyết được tất cả các công việc quan trọng của mình một cách nhẹ nhàng hơn nhiều .

 

Bài viết cùng chuyên mục