Tue, 03 / 2015 9:09 pm | helios

Khi có sự mất cân bằng về ngoại hình hay tài năng, những người kém hơn thường cảm thấy tự ti. Phải làm sao khi bạn là người phụ nữ đang hẹn hò với một chàng trai đẹp trai, ga lăng, tài giỏi và  nhỉnh hơn mình? Trong xã hội hiện đại, quan hệ nam […]

Khi có sự mất cân bằng về ngoại hình hay tài năng, những người kém hơn thường cảm thấy tự ti. Phải làm sao khi bạn là người phụ nữ đang hẹn hò với một chàng trai đẹp trai, ga lăng, tài giỏi và  nhỉnh hơn mình?

Trong xã hội hiện đại, quan hệ nam nữ bình đẳng, mẫu đàn ông đẹp trai, ga lăng, tài giỏi luôn là đích ngắm của nhiều cô gaí. Tuy không nói ra, nhưng đối với những cô gái khi sở hữu một chàng trai như vậy đều có một tâm lý chung đó là làm sao để giữ thật chặt chàng vì xung quanh anh đang có những minh tinh, họ có thể “cuỗm mất” anh chàng bất cứ lúc nào. Đồng thời, các cô gái luôn phải chú ý tình cảm của anh ấy bởi chàng trai đẹp trai thường rất đào hoa.

Lo lắng giữ người yêu mình nhưng không có nghĩa là ghen tuông vớ vẩn hoặc nghi kị giám sát theo dõi một cách thái quá… cô gái thông minh, khéo léo sẽ không chọn cách như vậy. Họ luôn biết cách điều hòa và làm cho anh chàng đào hoa ấy ngày càng yêu mình hơn.

Không được cảm thấy có áp lực

Thu Thảo tâm sự, cô sở hữu một anh chàng đẹp trai như đeo một cục đá trên vai vì lúc nào cũng cảm thấy  áp lực đè nặng lên vai mình. Cô chia sẻ “mỗi lần hai chúng mình hiện diện trước mặt bạn bè anh ấy mình luôn phải chuẩn bị những bộ đồ và trang điểm chú ý một chút, ngay cả mỗi hành động cử chỉ cũng đều phải chú ý  sao cho thật xứng đáng với anh ấy. Mình cũng rất cẩn thận trong cách cư xử, tránh mắc nhiều sai sót mọi người lại nhìn vào mà nói “sao mất cân đối vậy, đẹp trai mà có người yêu đoảng”.

Sự thật thì bạn gái có người yêu đẹp trai đừng quá áp lực bởi dù có đẹp trai, tài giỏi đến đâu thì anh ấy cũng chỉ là một người bình thường, cũng có những cung bậc cảm xúc như những người đàn ông khác, thậm chí cũng có nhiều tính xấu. Khi đã là người yêu của nhau, bạn sẽ được anh ấy nâng niu trân trọng, anh ấy yêu chính con người bạn chứ không nhất thiết bạn cứ phải cố gắng thử hiện để phù hợp, xứng đáng với vẻ ngoài. Hãy yêu thương một cách thật lòng, tình cảm của hai bạn quan trọng hơn những gì người khác nói bên ngoài.

Bạn gái có thể cảm thấy rất áp lực khi có người yêu đẹp trai

Không được tự ti về bản thân

Nhiều bạn gái vì ngoại hình và tài năng không bằng bạn trai nên thường bị tự ti về bản thân. Họ không dám yêu bởi cho rằng mình không xứng đáng, khi đi bên cạnh anh ấy không có cảm giác tự tin và nghĩ rằng một ngày nào đó, anh ấy không còn thấy được sự thú vị khi yêu mình. Chính bởi vậy chọn cách ra đi.

Cùng với đó, có nhiều cô gái vì không tự tin về bản thân mình, sợ không thể giữ nổi anh ấy trước mọi cám dỗ của cuộc sống nên thường xuyên căng thẳng với bạn trai, bắt anh ấy phải thề thốt, kiểm soát và bắt người mình yêu phải báo cáo, không được giấu giếm bất cứ chuyện gì. Ngược lại có những người lại lụy tình dựa dẫm, một mực nghe theo những lời bạn trai nói chỉ với mong ước anh ấy sẽ luôn bên mình.

Tuy nhiên, chị em đã sai lầm, các cách này đều không đem lại hiệu quả mà còn làm cho người yêu bạn cảm thấy chán nản và tự muốn chia tay.

Thay vì những cách đó, các chị em hãy tự tin về bản thân mình rằng, mình không xinh bằng anh ấy nhưng mình có nét duyên riêng, nét đáng yêu riêng và chàng yêu mình vì điều đó. Hãy tự tin sánh bước cùng người mình yêu.

Hãy cứ tự tin vào bản thân mình khi đi bên cạnh một anh chàng người yêu điển trai 

Tỉnh táo khi nghe những lời nhận xét từ những người xung quanh

Hẳn khi bạn sánh bước cùng một anh chàng đẹp trai hơn hẳn mình về ngoại hình bạn sẽ nhận được rất nhiều lời bàn tán và chê trách của những người xung quanh. Những cái nhìn dè bỉu và nói rằng “bạn thật may mắn mới kiếm được anh chàng như vậy”, “chắc gì anh ta đã yêu thật lòng”, “con bé đó đúng là vớ được vàng”. Điều đó có thể làm bạn khó chịu và bực mình nhưng đừng vì thế mà buông tay, nếu không tỉnh táo bạn có thể bị những lời so sánh đó làm mất bình tĩnh và cảm thấy lo lắng, nghi ngờ về tình yêu của anh ấy giành cho bạn.

Kinh nghiệm cho bạn gái khi gặp những trường hợp này đó là hãy phớt lờ đi, đơn giản coi như không thấy gì hết bởi chỉ là do họ có tính đố kị ghen ghét mà thôi.

Bài viết cùng chuyên mục