Wed, 06 / 2016 7:02 pm | nhatlam

Đôi khi có những dấu hiệu lạ và bất thường ở cơ thể người của chúng ta khiến cho chúng ta hoang mang và lo lắng nhưng không phải là ai cũng biết cũng để ý đến để có thể đi khám kịp thời. Da xanh màu tái, mắt đổi sang màu vàng…chính là một […]

Đôi khi có những dấu hiệu lạ và bất thường ở cơ thể người của chúng ta khiến cho chúng ta hoang mang và lo lắng nhưng không phải là ai cũng biết cũng để ý đến để có thể đi khám kịp thời. Da xanh màu tái, mắt đổi sang màu vàng…chính là một trong những biểu hiện rất nguy hiểm mà bạn cần phải tới bác sĩ để khám ngay đấy nhé!.

1. Da tái xanh

Da tái xanh là biểu hiện của bệnh. Nếu như da tái xanh kết hợp với tình trạng thiếu đi năng lượng và khó thở có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh thiếu máu.

Nguyên nhân của nó thường hay do thiếu hụt về chất sắt. Để có thể giảm thiểu được tình trạng này thì bạn có thể bổ sung sắt ngay và ăn những thực phẩm giàu chất sắt như là gia cầm, lợn, các loại hải sản và rau xanh có màu đậm . Tuy nhiên nếu như da bạn đột ngột bị tái xanh mà không hề có bất cứ một lí do nào thì tốt nhất là bạn nên tới phòng khám gặp bác sĩ để xem liệu mình có gặp phải vấn đề gì không . Ví dụ như là chảy máu trong hoặc là bệnh bạch cầu hay không.

2. Da, mắt có màu vàng

Khi bị bệnh gan, lúc này gan không thể hoạt động nhiều và hiệu quả được cho nên cũng không thể bài tiết được các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Các chất thải sẽ tích tụ ra trong máu và làm ảnh hưởng tới da của chúng ta. Các hormone về giới tính sẽ không được sản sinh ra như lúc bình thường . Thêm vào đó thì sắc tố về mật cũng không được thải ra ngoài giống như bình thường và gây nên tích tụ ở da và các màng cứng ở mắt gây nên tình trạng vàng da, vàng mắt. Khi gan bị yếu đi và không thể sản sinh ra được lượng prothrombin, là một yếu tố làm đông máu ở cơ thể người. Kết quả là bạn hay bi chảy máu mũi, máu răng và rất dễ bị bầm.

Da xuất hiện đốm đỏ lớn dần và lan rộng ra có thể là dấu hiệu của bệnh vảy nến, một loại bệnh có thể tự miễn được mà ở đó hệ thống miễn dịch sẽ gửi tín hiệu đi cho các tế bào da , làm cho tế bào da phát triển quá nhanh. Điều này đã cho thấy cơ thể không thể loại bỏ được những tế bào đó đủ nhanh. Thay vào đó thì các tế bào chồng lên bề mặt của da, gây ra các bản màu đỏ, làm da bạn ngày càng dày lên và bị đóng vảy.

Đây là một căn bệnh mà gần như không có phương pháp nào có thể chữa trị được chính thức và các bác sĩ về da liệu thường kê đơn cho bệnh nhân các loại kem bôi để có thể hạn chế được tình trạng diễn ra ngày tồi tệ hơn hoặc là sử dụng liệu pháp ánh sáng. Và nếu như bạn bị vảy nến thì hãy cẩn thận hơn vì nếu như những người này mắc loại bệnh này có nguy cơ ung thư cao hơn và dẫn đến tiểu đường loại 2, huyết áp tăng lên và bệnh tim mạch cũng tăng cao hơn rất nhiều.

3. Thay đổi và loét ở miệng

Ung thư da có những biểu hiện về ban đầu như là chảy máu , và vết thương đó cũng khó lành. Vết loét lâu dài thường ở trong miệng và thường hay gây nên những chấm trắng ở lưỡi hoặc là có mụn lóet ở trên môi . Những vết loét ở trên da và những đốm loét ở vùng sinh dục không liền, hoặc có thể là gây nên bầm tím hay là chảy máu nhiều, lúc này hãy để cho các bác sĩ kiểm tra.

Trên đây là những dấu hiệu ở da chúng ta cần đi khám ngay và có sự chữa trị kịp thời để có một sức khỏe tốt.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục