Wed, 05 / 2019 10:16 pm | helios

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp siêu rẻ có thể giúp cho các chị em phụ nữ “lột xác” mái tóc một cách kinh ngạc. Dưới đây là 5 cách dùng dầu dừa làm đẹp cho tóc để các chị em tham khảo. Nếu bạn cảm thấy mái tóc của mình không còn dày […]

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp siêu rẻ có thể giúp cho các chị em phụ nữ “lột xác” mái tóc một cách kinh ngạc. Dưới đây là 5 cách dùng dầu dừa làm đẹp cho tóc để các chị em tham khảo.

Nếu bạn cảm thấy mái tóc của mình không còn dày dặn, mượt mà và bóng khỏe theo thời gian. Thay vì lạm dụng hóa chất các dụng cụ ép – sấy – uốn xoăn sẽ khiến cho tóc bạn xơ rối, hư tổn thì đừng lo đã có dầu dừa là vị cứu tinh đích thực.

Dùng dầu dừa làm mặt nạ cho tóc dài nhanh

Các bạn luôn băn khoăn rằng dầu dừa liệu có giúp tóc mọc dài nhanh hay không thì chuyên gia khẳng định là dầu dừa sẽ giúp cho mái tóc của bạn dài thật nhanh và có độ bóng khỏe, mượt mà.

Do đó, bạn có thể dùng dầu dừa như một loại mặt nạ đem đắp lên mái tóc với tần suất khoảng 1-2 tuần/ lần. Duy trì đắp mặt nạ trong vòng  5- 10 phút sẽ cho bạn sẽ tự tin hơn với mái tóc mượt mà và khỏe khoắn.

Dùng dầu dừa thoa lên tóc trước khi gội đầu

Những thành phần có tính tẩy mạnh trong dầu gội sẽ cuốn trôi được hết lớp dầu tự nhiên cho tóc trở nên dễ khô và gãy rụng. Lúc này, các bạn có thể dùng dầu dừa để massage từ gốc đến ngọn với dầu dừa. Sau đó, các bạn dùng nước gội đầu như bình thường sẽ cảm nhận được mái tóc trở nên mềm mại.

Dùng dầu dừa hỗ trợ  nhuộm tóc

Tóc bị hư tổn không lên màu chuẩn hay nhanh phai màu là sự cố mà nhiều chị em gặp phải. Để khắc phục được tình trạng này các bạn sẽ massge cho mái tóc với một chút dầu dừa. Các bạn hãy thoa dầu dừa trước khi nhuộm màu bởi điều này sẽ giúp cho mái tóc khỏi phai màu, hư tổn.

Dùng dầu dừa để trị gàu

Dầu dừa còn có tác dụng trị gàu rất hiệu quả. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu các bạn đang bị gàu làm tổ trên đầu thì các bạn hãy thoa dầu dừa lên trên tóc và chờ khoảng 5 phút sau đó mới gội đầu.

Dầu dừa sẽ có tác dụng nuôi dưỡng da dầu thêm khỏe mạnh, đủ ẩm để giảm nhanh tình trạng gàu bóng tróc, tụng rơi lả tả khiến bạn mất tự tin.

Dầu dừa chống nắng cho tóc

Trong những ngày mùa hè nắng gắt là nguyên nhân khiến tóc của bạn trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Vì vậy, các bạn trước khi đi ra khỏi nhà bạn  nên toa một lớp dầu dừa mỏng lên tóc.

Những dưỡng chất của dầu dừa sẽ giúp chống nắng tự nhiên, bảo vệ mái tóc của bạn khỏi sự tấn công của tia cực tím hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục