Tue, 01 / 2015 7:16 pm | helios

Đàn ông, đàn bà: ai chung thủy hơn? Có lẽ để trả lời ngay câu hỏi này thật không dễ dàng. Tiêu chí nào sẽ đem ra để sơ sánh độ chung thủy của hai giới. Cùng tìm hiểu nhé. Theo một cuộc khảo sát đối với giới trẻ tại Mỹ đã cho kết quả […]

Đàn ông, đàn bà: ai chung thủy hơn? Có lẽ để trả lời ngay câu hỏi này thật không dễ dàng. Tiêu chí nào sẽ đem ra để sơ sánh độ chung thủy của hai giới. Cùng tìm hiểu nhé.

Theo một cuộc khảo sát đối với giới trẻ tại Mỹ đã cho kết quả hết sức bất ngờ. Trong 5000 sinh viên thuộc đối tượng điều tra, trước câu hỏi: “ bạn có nhận lời mời uống cà phê của một người bạn mới quen không?” thì tỷ lệ nam nữ có câu trả lời đồng ý là 50 %, tương đương giữa hai giới. Một câu hỏi khác được đặt ra đó là: “bạn có dám ngủ với tôi tối nay?” – một lời đề nghị từ một người khác giới. Lần này, câu trả lời có sự chênh lệch giữa hai giới. Trong các cô gái được hỏi thì không một cô gái nào đồng ý , trong khi đó có tới 74% nam giới đồng ý. Các thanh niên cho biết thêm, ngay cả lời đề nghị đó đến từ những cô gái không có gì hấp dẫn và quyến rũ. Điều này chứng tỏ, đàn ông thường bị các yếu tố “mới lạ” hấp dẫn.

Độ thủy chung của đàn ông và phụ nữ phụ thuộc ở từng người

Các chị em có thể hơi thất vọng về sự chung thủy của các đấng mày râu. Tuy nhiên theo các nghiên cứu thì đó là những hiện tượng hết sức bình thường, sự khác biệt giữa nam và nữ. Theo nhà sinh vật học lỗi lạc Darwin cho hay thì trong tất cả các loài không trừ loài người thì con đực thường hám của lạ, nếu suốt đời chung thủy với một con cái thì nhiều loài đã bị tuyệt chủng từ lâu. Sự tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác nhờ sự chuyển giao bộ gen. Loài người được thừa hưởng gen yêu đương , giao phối, sinh sản của các loài trước đó, được di truyền qua các đời, tuy nhiên bản năng vẫn là bản năng.

Nếu không nhờ có bộ gen thì nhiều loài đến thời điểm hiện tại đã không còn tồn tại. Không giống như hiện tại, trước khi tỷ lệ sống sót sau khi sinh của các loài thấp, chính bởi vậy đẻ thật nhiều là một cách để hi vọng giữ được nòi giống. Đồng thời, do có đặc điểm ưu thế về thể lực nên đàn ông thường muốn càng nhiều vợ càng tốt. Chính bởi vậy mà trong thời phong kiến đã có chế độ trai năm thê bẩy thiếp.

Khác với đàn ông, phụ nữ lại có xu hướng ngược lại, phụ nữ thường có xu hướng chọn bạn tình khỏe mạnh, có khả năng săn thú tốt, có thể bảo vệ cuộc sống của mình và những đứa con. Không muốn nhiều đối tác tình dục, phụ nữ quan trọng ở chất lượng người đàn ông để hi vọng có thể tạo ra hệ gen tốt nhất.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mặc dù điều kiện sống đã được nâng lên, trình độ khoa học kỹ thuật và y tế cũng phát triển nên tỷ lệ tử vong sau khi sinh là không nhiều, mỗi gia đình cũng chỉ cần 2 con là đủ. Tuy nhiên thì, gen đa thê trong máu người đàn ông vẫn còn đó, chính bởi vậy mà xu hướng ham “của lạ” không bao giờ mất đi, chỉ là biểu hiện khác nhau. Đây có thể được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình ở đàn ông thời nay.

Mặc dù theo pháp luật hiện hành, hôn nhân chỉ một vợ một chồng, tuy nhiên thì tỷ lệ ngoài tình ngày càng cao, tỷ lệ đàn ông ngoại tình vẫn nhiều hơn phụ nữ.

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ có các mối quan hệ ngoài luồng cũng càng ngày càng gia tăng. Nguyên nhân dẫn đến điều này trước hết là nhờ sự trợ giúp của các loại thuốc tránh thai nhằm che giấu đi mối quan hệ không chính đáng giữa các cặp tình nhân. Thứ hai nữa là vai trò vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng lên. Nếu như trước kia, phụ nữ chỉ quanh quẩn với các công việc như bếp núc, nhà cửa thì nay chị em đã được giải phóng, các mối quan hệ được mở rộng, khả năng đi nhiều nơi và gặp nhiều người và nảy sinh các mối quan hệ mới là điều khó tránh khỏi.  Một nguyên nhân nữa, cũng gặp nhiều ở xã hội hiện đại đó là tâm lý “trả thù” đấng mày râu, khi các ông chồng ngoại tình nhiều, vô hình chung các chị em có tâm lý “ông ăn chả, bà ăn nem” . Nếu đàn ông bay nhảy tung hoành, cứ sống buông thả theo bản năng thì chị em phụ nữ cũng có khả năng đó.

 

Bài viết cùng chuyên mục