Sat, 05 / 2017 12:04 pm | nhatlam

Nghiên cứu chồng càng chăm tập thể dục vợ càng yêu đời và hạnh phúc đã khiến cho nhiều cặp vợ chồng thích thú và đã có rất nhiều bà vợ khuyến khích chồng mình tập thể dục nhiều hơn để hôn nhân càng thêm vững chắc Mọi người đều biết việc vận động cơ […]

Nghiên cứu chồng càng chăm tập thể dục vợ càng yêu đời và hạnh phúc đã khiến cho nhiều cặp vợ chồng thích thú và đã có rất nhiều bà vợ khuyến khích chồng mình tập thể dục nhiều hơn để hôn nhân càng thêm vững chắc

Mọi người đều biết việc vận động cơ thể, tập thể dục thường xuyên sẽ rất có lợi cho sức khỏe,bên cạnh đó thì nó còn mang tinh thần minh mẫn và sáng suốt. Tuy nhiên, việc vận động đối với đàn ông lại có một lợi ích ngoại lệ bởi vì những người đàn ông thích vận động, tập thể dục sẽ khiến cho hôn nhân càng hạnh phúc mĩ mãn.

Mới đây, ở đại học Yale, Mỹ vừa làm một cuộc nghiên cứu với 1.200  cặp vợ chồng và phát hiện hạnh phúc trong hôn nhân ngoài việc dựa vào tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau thì những vấn đề về tập thể dục cũng có tầm quan trọng không kém. Trong đó,khi đàn ông tập thể dục, trong não của họ sẽ có sự chuyển đổi về khóa học khiến cho tâm trạng khoan dung,rộng rãi và vui vẻ hơn. Hơn nữa, nếu như người đàn ông nào kiên trì tập thể dục thường xuyên thì sẽ hình thành được mẫu người đàn ông lý tưởng. Nghiên cứu còn phát hiện ra rằng tập thể dục sẽ giúp cho đại não tiết ra hormone endorphins khiến tâm trạng tích cực hơn. Ngoài ra, các nhà khoa học còn chứng minh, loại tâm trạng tích cực này không chỉ có lợi cho các vận động viên mà còn có lợi cho cuộc sống của cá nhân.

chong-cang-cham-tap-duc-vo-cang-yeu-doi-va-hanh-phuc

Tập thể dục sẽ giúp đại não tiết ra hormone endorphins khiến tâm trạng tích cực hơn.

Có lẽ không cần phải nói nhiều về lợi ích của việc tập thể dục. Chúng không chỉ giúp tăng cường về thể chết mà còn giúp cho nhiều người thoát được cả bệnh trầm cảm. Các nhà khoa học đã dùng tới 10 năm nghiên cứu về mối liên quan giữa việc tập thể dục và tình cảm cặp vợ chồng. Kết quả đã cho thấy nếu như người đàn ông thường đến phòng tập hoặc là vận động các môn thể thao thì chính vợ hoặc chồng sẽ giảm nguy cơ bệnh trầm cảm một cách đáng kể, ngay cả khi những người vợ vốn ít vận động hoặc là không vận động.

chong-cang-cham-tap-duc-vo-cang-yeu-doi-va-hanh-phuc

Khi phụ nữ thấy chồng mình tập thể dục thường xuyên, họ sẽ tự nhiên sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Nhà tâm lý học Phil Johnson phân tích, phụ nữ sẽ được hưởng lợi từ tâm trạng của đàn ông bởi vì từ nhỏ , người phụ nữ đã được học cách làm thế nào để thể hiện cảm xúc của bản thân, làm sao để phù hợp với môi trường. Khi phụ nữ thấy chồng mình tập thể dục thường xuyên thì tự nhiên họ sẽ vui vẻ hơn và từ đó sẽ dẫn dắt cảm xúc của hai vợ chồng.

chong-cang-cham-tap-duc-vo-cang-yeu-doi-va-hanh-phuc

Ông Johnson nói: "Nếu người đàn ông làm điều gì đó tích cực hay là những thứ hữu ích thì người vợ cũng sẽ tự nhiên có cảm xúc tích cực, khiến hôn nhân càng mĩ mãn hơn thời mới yêu".

Ai cũng biết rằng , phụ nữ thường nhạy cảm và dễ ảnh hưởng hơn so với đàn ông. Có không ít đàn ông đã công nhận rằng, chỉ cần phụ nữ vui vẻ thì mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, cuộc sống của gia đình cũng thoải mái hơn ,hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì thế, hãy vì hạnh phúc của các cánh mày râu , hãy tập trung xây dựng gia đình và đừng quên tập thể dục,vận động thường xuyên nhé !

 

 

Bài viết cùng chuyên mục