Tue, 10 / 2015 12:27 am | helios

Howard Hughes là một người đàn ông đa tài, hoạt động thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn nằm trong top những người giàu nhất hành tinh. Ngôi nhà bên hồ Tahoe với kiến trúc có một không hai đã phần nào minh chứng cho độ giàu có của vị tỷ phú […]

Howard Hughes là một người đàn ông đa tài, hoạt động thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn nằm trong top những người giàu nhất hành tinh. Ngôi nhà bên hồ Tahoe với kiến trúc có một không hai đã phần nào minh chứng cho độ giàu có của vị tỷ phú lập dị này.

Howard-Hughes

Chân dung tỉ phú lập dị Howard Hughes

Howard Hughes sinh năm 1905 và mất vào năm 1976. Ông là một trong những tỷ phú lập dị nhất, nhưng cũng là một trong những bộ óc sáng tạo và đa tài nhất. Howard Hughes từng tham gia hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ông vừa là ông trùm đầu tư, nhà tại phiệt kinh doanh, nhà làm phim, vừa làm phi công và kỹ sư hàng không vũ trụ. Khi còn sống, Howard Hughes luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đồng thời cũng luôn nằm trong Top những người giàu nhất thế giới. Song có lẽ, điều khiến Howard Hughes nổi tiếng hơn cả "bộ óc" và gia sản kếch sù chính là tính cách lập dị của mình.

Sau một tuổi thơ phải chịu đựng sự kiểm soát quá độ của người mẹ và hai tai nạn nghiêm trọng trong quá trình lái thử nghiệm máy bay như một phi công, Howard Hughes đã bị tổn thương nặng nề về cả thể chất lẫn tinh thần. Ông có một lối sống khép kín và lập dị vào hàng độc nhất vô nhị.

Trước khi mất, ông đã sống trong ngôi nhà Summertide, rộng 5,5 mẫu Anh (2,2 ha), thuộc vịnh Crystal, Nevada và tách biệt hoàn toàn với xã hội. Gần 40 năm kể từ ngày mất của tỉ phú đặc biệt này, căn biệt thự Summertide lộng lẫy của ông vẫn đứng sừng sững bên bờ hồ, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp tựa như một bức tranh hiện lên từ những câu chuyện cổ tích. Hiện ngôi nhà đang được định giá 19,5 triệu USD.

Howard-Hughes1

Ngôi nhà tọa lạc bên hồ Tahoe sở hữu cảnh quan vô cùng hấp dẫn

Howard-Hughes2

Kiến trúc bên trong cũng hết sức độc đáo. Gỗ là vật liệu chủ đạo của toàn bộ biệt thự. 

Howard-Hughes3

Có nhiều tin đồn cho rằng vị tỷ phú này đã từng hẹn hò nữ minh tinh Marilyn Monroe tại ngôi biệt thự đẹp như tranh này

Howard-Hughes4

Sau khi Howard Hughes qua đời, ngôi nhà này đã từng thuộc về một người khác. Hiện tại nó đang được định giá 19,5 USD.

Bài viết cùng chuyên mục