Mon, 10 / 2014 9:11 pm | helios

Diện tích căn bếp khi đã thiết kế lên là bất biến nhưng đối với những con người có đôi mắt thẩm mỹ thì những nơi “thắp lửa cho gia đình” có thể trở nên rộng rãi và thoáng hơn chỉ với các sắp xếp đồ đạc và trang trí tinh tế. Hãy tham khảo […]

Diện tích căn bếp khi đã thiết kế lên là bất biến nhưng đối với những con người có đôi mắt thẩm mỹ thì những nơi “thắp lửa cho gia đình” có thể trở nên rộng rãi và thoáng hơn chỉ với các sắp xếp đồ đạc và trang trí tinh tế.

Hãy tham khảo những gợi  ý sau đây để căn bếp nhà bạn thêm rộng rãi nhé.

Không nên sử dụng những màu sắc tương phản

Không gian căn bếp nhà bạn nên chọn màu sắc liền khối để có được cảm giác thống nhất và thoáng rộng hơn. Bạn nên chọn màu sơn tường kết hợp với đồ nội thất cùng tông màu. Với một không gian hẹp sắn có bạn nên chọn những màu sắc sáng hoặc màu trắng để căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Phối hợp với đồ nội thất, bàn ghế ăn, tủ để đồ, tủ bếp đều cùng tông màu sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Sử dụng cùng tông màu cho những vật dụng trong căn bếp

Trang trí nhà với họa tiết  phù hợp

Với một diện tích căn bếp hẹp bạn nên trang trí sàn nhà, tường, kệ nấu ăn là những họa tiết kẻ dọc theo chiều dài của căn bếp thì cảm giác phòng sẽ dài và cao hơn.

Trang trí những họa tiết đơn giản khiến căn bếp thêm rộng rãi

Phủ lên các  bề mặt lớp sáng bóng

Bên cạnh đặt một chiếc gương ở một vị trí thích hợp trong phòng ăn để tạo cảm giác rộng rãi, bạn nên sử dụng những thiết bị như  gạch kính, sơn bong để phủ lên bề mặt nội thất phòng bếp.

Giá để hở

Thay cho các loại tủ tường lớn, bạn có thể sử dụng các loại ngăn gỗ, kính để đổ. Không gian sẽ không bị choáng ngợp bởi các khối hộp nữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xếp đồ gọn gàng để tránh cảm giác rối mắt, lộn xộn trong bếp.

Lựa chọn tủ để đồ hợp lý cho căn bếp

Giẳm bớt và sắp xếp đồ hợp lý

Không chỉ khiến bếp gọn hơn, việc loại bỏ chi tiết trang trí, đồ dùng vụn vặt sẽ khiến bếp thoáng hơn. Bạn hãy lựa chọn phong cách tối giản cho nơi nấu ăn cho cả nhà.

Sắp xếp đồ đạc hợp lý cho căn bếp

Sử dụng đèn chiếu sáng và cách trang trí phòng đơn giản

Các loại bàn ghế, tủ bếp có đường nét đơn giản, các loại ngăn kính khiến không gian rộng mở, không cản tầm nhìn của bạn có tác dụng nới rộng không gian phòng bếp nhà bạn.

Bài viết cùng chuyên mục