Tue, 01 / 2017 10:24 pm | nhatlam

Nếp nhăn là một mối quan tâm lớn của nhiều chị em bởi nó không những làm giảm đi vẻ đẹp ở bên ngoài mà còn là dấu hiệu phản ánh về tuổi tác và cả tình trạng sức khỏe suy giảm của chị em. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy […]

Nếp nhăn là một mối quan tâm lớn của nhiều chị em bởi nó không những làm giảm đi vẻ đẹp ở bên ngoài mà còn là dấu hiệu phản ánh về tuổi tác và cả tình trạng sức khỏe suy giảm của chị em.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng những cách trị nếp nhăn trên mắt bằng chanh tươi rất đơn giản và hiệu quả ở tại nhà dưới đây nhé !

1. Nguyên nhân hình thành nếp nhăn quanh mắt

Những biểu cảm được lặp đi lặp lại trong thời gian dài có thể tạo ra nếp nhăn . Mỗi lần sử dụng cơ mặt, đường rãnh sẽ hình thành ở bên dưới bề mặt của vùng da mắt. Ví dụ như việc nheo mắt nếu như cứ lặp đi lặp lại sẽ hình thành nếp nhăn trên trán và cả vết chân chim ở xung quanh mắt. Khi tuổi tác tăng và elastin thì da không được phục hồi ở tình trạng cũ không có nếp nhăn, và tình trạng này sẽ tăng lên bên dưới da nhiều lần sẽ làm hình thành nên vết chân chim và nếp nhăn ở mắt.

cach-tri-nep-nhan-tren-mat-bang-chanh-tuoi

Tiếp xúc với ô nhiễm và tia UV mỗi ngày khi đi ra ngoài sẽ sinh ra gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là những phân tử oxy không bền do thiếu một điện tử và vì chỉ có 1 điện tử cho nên chúng sẽ tìm điện tử từ những phân tử khác, tạo nên một chuỗi phản ứng. Cuộc chiến giữa các gốc tự do sẽ làm tổn thương các chức năng tế bào và quan trọng là nó kích thích về quá trình metalloproteinases nhằm phá huỷ collagen.

Sự thay đổi về nội tiết tố trước và trong giai đoạn mãn kinh có ảnh hưởng đáng kể lên bề mặt da, góp phần vào sự phát triển của vết chân chim, nếp nhăn ở trên mặt và cả cơ thể.

2. Trị nếp nhăn quanh mắt bằng chanh

Ép lấy nước chanh rồi trộn đều với lòng trắng trứng, dầu olive và chút muối biển. Sau khi hỗn hợp đã sánh rồi thì dùng tay hoặc là chổi quét mặt nạ bôi đều lên phần hỗn hợp lên vùng da ở quanh mắt, lưu lại trong vòng 15 phút sau đó rửa lại với nước.

cach-tri-nep-nhan-tren-mat-bang-chanh-tuoi

Nên áp dụng cách này 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Lưu ý xóa nếp nhăn quanh mắt:

Thư giãn tinh thần trước khi ngủ

Bạn cần có tinh thần thoải mái trước mỗi giấc ngủ để ngủ được ngon và sâu giấc. Bạn có thể chạy bộ nhẹ nhàng vào mỗi tối hoặc là đọc sách để tinh thần được thoải mái hơn. Bởi vì giấc ngủ không những giúp cho đầu óc tỉnh táo hơn mà còn rất cần thiết giúp nuôi dưỡng cho làn da khỏe mạnh. Khi cơ thể bị thiếu ngủ thì sẽ khiến cho cơ thể tiết ra một số loại hormone gây tổn thương cho tế bào da, dẫn tới xuất hiện nhiều nếp nhăn.

cach-tri-nep-nhan-tren-mat-bang-chanh-tuoi

Ngủ ở tư thế nằm ngửa

Tư thế nằm ngủ nghiêng sẽ làm cho nếp nhăn ở cằm và má tăng lên, trong khi đó ngủ ở tư thế nằm sấp sẽ làm nếp nhăn tăng ở trán và dưới phần mí mắt. Cách để chống việc hình thành nếp nhăn đó là bạn nên ngủ ở tư thế nằm ngửa.

Nếp nhăn xuất hiện và sự cảnh báo cơ thể đang trên đà bị lão hóa. Chính vì thế cho nên để nếp nhăn không xuất hiện thì bạn phải bổ sung đủ các chấ dinh dưỡng cho cơ thể để nhằm ngăn chặn được sự lão hóa. Một khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì bạn sẽ kéo dài được tuổi thanh xuân của mình. Hãy chú ý hơn tới việc bổ sung vitamin cho cơ thể.

Vitamin A và C rất tốt cho làn da của bạn. Thường xuyên uống chanh nước cam, hoặc là các loại nước ép trái cây khác bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong vòng 1 tháng về sức khỏe lẫn làn da của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục