Thu, 06 / 2015 9:49 pm | helios

Nốt ruồi là điều quá đỗi bình thường và hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, có những nốt ruồi quá khổ, lại nằm ở vị trí không thích hợp ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Dưới đây là 4 cách tẩy nốt ruồi hiệu quả, an toàn mà bạn nên tham khảo để lấy lại […]

Nốt ruồi là điều quá đỗi bình thường và hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, có những nốt ruồi quá khổ, lại nằm ở vị trí không thích hợp ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Dưới đây là 4 cách tẩy nốt ruồi hiệu quả, an toàn mà bạn nên tham khảo để lấy lại vẻ đẹp hoàn hảo và sự tự tin.

tay-not-ruoi

Bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đều có thể xuất hiện nốt ruồi, đáng buồn là nơi tập trung nhiều nốt ruồi nhất lại những nơi dễ nhìn thấy như gương mặt, vùng cổ, cánh tay… Những nốt ruồi nhỏ thì không sao, nhưng những nốt to, đen, nổi rõ trên da thì rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới tâm lý, sự tự tin của "khổ chủ". Để giải quyết vấn đề này, trong dân gian đã truyền lại rất nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi. Trong đó, có một số phương pháp khá hiệu quả như:

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh các lớp liên thông cao đẳng y tế, cao đẳng điều dưỡng và xét tuyển thí sinh học trung cấp dược hà nội liên thông cao đẳng dược hà nội năm 2016

– Tẩy nốt ruồi bằng tỏi: Giã nát 1 nhánh tỏi đắp lên nốt ruồi bạn muốn tẩy, để khoảng 20 phút rồi rửa lại thật sạch với nước ấm. Áp dụng mỗi ngày từ 1-2 lần (vào buổi sáng sớm vừa thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ) cho tới khi nốt rồi biến mất.

– Tẩy nốt ruồi trên mặt bằng dấm táo: Lấy 1 quả táo mèo ép mạnh cho ra nước, lấy bông tăm chấm nước cốt táo mèo vào nốt ruồi mỗi ngày 2 lần cho tới khi nốt ruồi biến mất.

– Cách tẩy nốt ruồi bằng gừng: Thái củ gừng thành từng lát mỏng hoặc giã nát rồi đắp lên vùng nốt ruồi muốn tẩy. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ cho tới khi nốt ruồi bong ra.

Mặc dù khá đơn giản, hiệu quả, nhưng những phương pháp trên vẫn có nhược điểm là mất thời gian, dễ gây phổng, rộp da và có khả năng để lại sẹo. 

Để đảm bảo tẩy nốt ruồi an toàn, các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2. Đây là phương pháp sử dụng các tia laser nhằm loại bỏ hắc sắc tố mà không gây tổn hại tới các vùng da xung quanh. Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ laser cũng được xem là phương pháp nhanh và an toàn nhất.


Bài viết cùng chuyên mục