Mon, 06 / 2015 9:07 pm | helios

Dù đã cố gắng xây dựng chế độ ăn đủ chất, nghỉ đủ giờ, nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà đôi khi cơ thể chúng ta vẫn gặp phải tình trạng thiếu hụt vitamin. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết cơ thể đang thiếu hụt vitamin gì để kịp thời […]

Dù đã cố gắng xây dựng chế độ ăn đủ chất, nghỉ đủ giờ, nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà đôi khi cơ thể chúng ta vẫn gặp phải tình trạng thiếu hụt vitamin. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết cơ thể đang thiếu hụt vitamin gì để kịp thời bổ sung.

dau-hieu-thieu-vitamin

1. Bong da

Tình trạng nhiệt miệng hoặc bong da ở mép là dấu hiếu cơ thể thiếu hụt vitamin B.

2. Ngứa 

Mắc dù tắm gội thường xuyên, nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thì đó chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đáng thiếu vitamin B7 một cách trầm trọng.

3. Đau nhức khớp, xương

Nếu bạn đột nhiên bị đau nhức khớp xương trong khi không hề bị chấn thương hoặc mắc các bệnh xương khớp thì chứng tỏ bạn cần nhanh chóng bổ sung thêm vitamin D.

4. Ngứa, tê

Nếu bạn thấy ngứa hay tê ở tay chân hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể thì đó là dấu hiệu thiếu hụt vitamin B.

5. Chuột rút

chuot-rut

Cơ bắp thường xuyên bị chuột rút là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể mình đang cần bổ sung canxi, kali, magie và vitamin B. ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội.

6. Phát ban

Khi lượng vitamin A, B7, D, E và vitamin K chưa đủ đáp ứng nhu cầu thì cơ thể sẽ phát ra tín hiệu thông báo với biểu hiện là tình trạng phát ban. ads: Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp hộ sinh và trung cấp vật lý trị liệu, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông.

7. Suy nghĩ chậm

Khả năng hoạt động của não bộ sẽ bị suy giảm khi không được cung cấp đủ lượng vitamin B cần thiết.ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. Do đó, sẽ kéo theo tình trạng tư duy, suy nghĩ chậm và khả năng tập trung kém hơn.

9. Đổ mồ hôi quá nhiều

Thời tiết không quá nắng nóng, nhưng mồ hôi vẫn vã ra như tắm chính là dấu hiệu cần bổ sung vitamin D.

10. Nối nhiều mụn

Mụn bỗng nhiên mọc nhiều trên mặt, thậm chí cả ở đùi, cánh tay, ở mông là biểu hiện của tình trạng thiếu vitamin A, vitamin D nghiêm trọng. ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông

Bài viết cùng chuyên mục