Mon, 10 / 2014 8:48 pm | helios

Sự hài hòa âm dương trong lựa chọn và bố trí nội thất là điều rất quan trọng, bạn nên chú ý đến điều này để đảm bảo căn nhà luôn đẹp nhất. Hãy tham khảo những tiêu chí sau để bạn có thể lựa chọn cho mình những đồ nội thất phù hợp và hài […]

Sự hài hòa âm dương trong lựa chọn và bố trí nội thất là điều rất quan trọng, bạn nên chú ý đến điều này để đảm bảo căn nhà luôn đẹp nhất. Hãy tham khảo những tiêu chí sau để bạn có thể lựa chọn cho mình những đồ nội thất phù hợp và hài hòa nhất đối với căn phòng mình.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến sự hài hòa âm dương trong căn nhà lớn nhất. Mỗi màu sắc đều có một đặc trưng riêng cho thấy tính ấm dương khác nhau. Bạn nên kết hợp màu sắc cho phù hợp để có được những không gian hài hòa và cân bằng nhất cho mình.

Chọn màu sắc phòng khách cho cảm giác lịch sự và sang trọng

Với không gian thư giãn, nghỉ ngơi bạn nên lựa chọn những gam màu tươi mát, nhạt màu mang tính âm nhiều. Với không gian cần tạo cảm giác và kích thích sự sáng tạo, hưng phấn thì bạn nên chọn những gam màu đậm như những tông màu hồng, vàng tươi, da cam… vì chúng mang tính dương nhiều hơn.

Đối với không gian làm việc bạn cần những gam màu trầm để tránh những tạo cảm giác yên tĩnh, tập trung và phát huy trí óc cao nhất.

Hình dáng

Đồ nội thất có rất nhiều hình dáng cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng mỗi người.

Hình dáng đồ nội thất khác nhau tạo nên không gian căn phòng, thường thì những đồ vật có hình dáng góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương, đồ vật có hình dáng uốn lượn, đường cong mềm mại thường mang tính âm. Căn cứ vào đó ta có thể áp dụng để cân đối âm dương trong ngôi nhà bạn.


Lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ

Phòng ngủ rất thích hợp để bạn sử dụng các đồ vật mang tính âm, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái cho những phút giây nghỉ ngơi. ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Chất liệu

Đồ nội thất có thể làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ, mây tre, thép hoặc những hợp chất kết hợp… Theo phong thủy thì những đồ vật có bề mặt nhẵn, trơn và dễ dàng trơn trượt thường mang tính dương bởi chúng làm khí năng lưu thông tốt và nhanh. Ngược lại những đồ vật làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà thường mang tính âm như những vật có bề mặt mềm mại, uốn lượn không trơn mượt.

Cách bố trí phù hợp

Tùy vào không gian mỗi căn phòng mà bạn nên bố trí chúng vừa hợp lý, tiện lợi lại vừa hợp với phong thủy.

Thông thường phòng khách là phòng cần sự trang trọng và lịch sự nên khi lựa chọn và bố trí cần những đồ vật có hình khối, kiểu dáng bề thế chút để tạo không gian.

Bố trí không gian phòng khách phù hợp 

Đối với phòng ngủ là không gian yên tĩnh để bạn nghỉ ngơi thì nên chọn những đồ vật có kiểu dáng mềm mại, uốn lượn mang tính âm nhiều hơn.

Bài viết cùng chuyên mục