Tue, 12 / 2016 5:23 pm | nhatlam

Khử sạch mùi hôi ở những chỗ bẩn nhất để đón tết là điều cần thiết đối với các bà nội trợ.Với những nguyên liệu rẻ tiền cùng với cách làm đơn giản, nhà cửa bạn chắc chắn sẽ sạch bóng và thơm phức hơn. Dưới đây là 5 mẹo vặt để đánh bay mùi […]

Khử sạch mùi hôi ở những chỗ bẩn nhất để đón tết là điều cần thiết đối với các bà nội trợ.Với những nguyên liệu rẻ tiền cùng với cách làm đơn giản, nhà cửa bạn chắc chắn sẽ sạch bóng và thơm phức hơn.

Dưới đây là 5 mẹo vặt để đánh bay mùi hôi ở những nơi hội tụ nhiều vi khuẩn nhất ở trong nhà, chắc chắn nó sẽ thực sự hữu ích giành cho bạn.

1. Tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thực phẩm nhiều nhất ở trong nhà. Tuy nhiên, có những thực phẩm lâu ngày không sử dụng sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn làm gây bệnh cho con người. Bên cạnh đó, những thực phẩm bị tràn, và bị rơi rớt sẽ làm bẩn tủ.

Cách làm sạch:

Cách đơn giản nhất giành cho bạn đó là hãy đặt những vỏ cam quýt, bưởi vào trong tủ lạnh. Chúng sẽ giúp chúng ta hút sạch những mùi hôi, tạo nên hương thơm dễ chịu có ở trong tủ lạnh.

meo-khu-mui-hoi

Ngoài ra, nếu như gia đình bạn có giấm ăn cũng có thể cho vào một lọ thủy tinh nhỏ, mở nắp chai và đặt vào bên trong tủ lạnh. Lưu ý là để ở góc khuất tránh va chạm làm đổ nó ra tủ.

2. Bồn rửa

Bồn rửa là nơi tưởng sạch nhất nhưng lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn và váng bẩn của dầu mỡ. Nếu như không chú ý làm sạch thường xuyên thì chắc chắn sẽ đọng lại bẩn sau nhiều ngày sử dụng, từ đó nó sẽ bám vào bát, đũa và cả thực phẩm gây hại cho con người.

meo-khu-mui-hoi

Cách làm sạch:

Hãy làm ướt bồn rửa sau đó rải 1 lớp baking soda lên bồn rửa rồi chà xát theo chiều chuyển động tròn sau đó để yên khoảng 10 phút rồi sau đó dội sạch lại bằng nước nóng. Nếu như gia đình bạn không có baking soda, thì chanh cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy nhé ! Lưu ý là chà kỹ ở mọi ngóc nghách, càng ở những nơi kín thì chà thật kỹ

3. Sàn nhà

Sàn nhà chính là nơi tiếp xúc nhiều vi khuẩn có hại nhất do người đi lại từ ngoài về mang tới bụi bẩn. Và sàn nhà cũng chính là nơi mà mọi thành viên ở trong  nhà thường xuyên vui đùa nhất, nhất là đối với những gia đình có con nhỏ. Nếu như chỉ lau chùi bằng nước thông thường thì nó sẽ có mùi hôi khó chịu..

Cách làm sạch:

Hãy lau sạch sàn nhà bằng nước sạch và để khổ. Sau đó trộn bột mì, bột gạo cùng dầu ăn lại với nhau. Dùng một tấm vải, bọc hỗn hợp vừa tộn lại và chà miết vào nền gạch cho sạch bóng. Đợi một vài tiếng sau đó thì dùng nước lau lại sàn bình thường. Có thể hòa thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào nước lau lần cuối tạo nên hương thơm cho sàn.

meo-khu-mui-hoi

4. Lò vi sóng

Lò vi sóng, lò nướng hay là các xoong chảo nấu ăn thường có được rửa sạch đi nửa thì vẫn để lại mùi hôi tanh.

Cách làm sạch:

Lấy hai nửa quả canh vào lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cánh cửa lò lại và bật vi sóng lên khoảng vài phút. Khi mở cánh cửa lò ra thì bạn sẽ thấy khắp căn bếp thơm phức mùi chanh lan tỏa.

5. Nhà vệ sinh

Không phải nói tới thì chắc chắn bạn cũng đã biết được nhà vệ sinh là chỗ ẩn chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi nhất. Tuy nhiên có nhiều gia đình nhà vệ sinh lại luôn sạch bóng và thơm mát, cũng bởi họ có bí quyết cả mà thôi.

Cách làm sạch:

Đặt một lọ giấm ăn ở phía góc của phòng tắm, giấm ăn giúp cho bạn khử mùi hôi cực tốt. Bên cạnh đó, mùi hôi thường hay bắ nguồn từ miệng cống là chủ yếu. Hãy hòa cùng một ít muối và nước đổ ở xung quanh miệng cống, dùng bàn chải chà nhẹ là được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục