Wed, 10 / 2014 8:41 am | helios

Một ngày bạn làm được những gì, cân bằng khoảng thời gian làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn giải trí như thế nào? Điều đó không hề đơn giản, hãy tham khảo những gợi ý sau đây để có được cách quản lý thời gian hiệu quả cho riêng mình. Nên đặt ra mục […]

Một ngày bạn làm được những gì, cân bằng khoảng thời gian làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn giải trí như thế nào? Điều đó không hề đơn giản, hãy tham khảo những gợi ý sau đây để có được cách quản lý thời gian hiệu quả cho riêng mình.

Nên đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Mỗi buổi sáng thức dậy bạn cần biết mình nên làm gì, mà thực hiên bắt đầu nó từ đâu, làm như thế nào cho hiệu quả, sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Đó là những câu hỏi mà không ít người đặt ra cho cuộc sống và cách tốt nhất bạn nên làm để cải thiện nó là hãy đặt ra mục tiêu cho những việc cần làm để quản lý tốt thời gian của mình, tránh thời gian chết. Khi đặt ra mục tiêu cho mỗi công việc thì bạn sẽ biết việc gì cần tập trung ưu tiên, việc gì cần không cần thiết.


Cách quản lý thời gian hợp lý cho bạn 


Quy tắc SMART bạn nên nhớ: Specific – Cụ thể, Measurable – Đo lường được, Attainable – Khả thi, Relevant – Phù hợp, và Time-bound – Có thời hạn xác định khi bạn đặt mục tiêu cho bản thân mình.

Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

Bạn sẽ không thể làm tốt được nhiều việc cùng một lúc cho dù là bạn có là người nhanh nhẹn. Hãy chắc chắn thực hiện xong và đảm bảo hoàn thành nó trước khi chuyển sàng việc khác nhé, chắc chắn làm như vậy sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn là bạn ôm đồm nhiều công việc cùng 1 lúc.


Không nên ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc

 

Hãy biết phân bổ thời gian hợp lý cho các công việc, thực hiện từng việc một và đến đâu xong đến đó, đó là phương pháp khoa học nhất cho những người bận rộn.

 

 

Nên kiểm soát sự phân tâm

Khi làm việc bạn cần sự tập trung cao độ, mọi yếu tố tác động từ bên ngoài có thể chi phối ảnh hưởng đến công việc của bạn. Để đạt được hiệu quả trong công việc thì bạn nên chú ý kiểm soát được sự phân tâm, tránh lãng phí thời gian cho những việc ngoài lề. ads: xét tuyển cao đẳng dược hà nội,cao đẳng điều dưỡng hà nội và cao đẳng y tế hà nội với kết quả học tập thpt

Hãy ngắt tất cả các cuộc tán gẫu với bạn bè khi bạn cần tập trung, bạn cũng có thể nâng cao sự tập trung của mình bằng các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, thực hiện chế độ ăn ngủ đúng giờ, đừng làm việc quá sức và quá giờ; hãy đảm bảo cả thời gian thư giãn mỗi ngày để lấy lại cân bằng và hiệu quả khi  làm việc.

Giành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý

Không ai có thể tập trung làm việc với năng suất cao mà không cần nghỉ ngơi, 8h một ngày làm thời gian hợp lý để bạn làm việc, bộ não của bạn hoạt động cũng có sự giới hạn, nên giành cho nó thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Khi nghỉ ngơi, thư gian thì bộ não sẽ được phục hồi, năng lượng lại được nạp và bạn lại có thể tiếp tục làm việc hiệu quả.


Nên biết cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi

 

Đừng nên bỏ lỡ những phút giây thư giãn cho cơ thể và cho bộ não, công việc sẽ vào guồng và hiệu quả hơn rất nhiều sau những giờ nghỉ ngơi.  Việc thư giãn để nghe một bản nhạc yêu thích hay tập luyện thể dục thể thao hoặc tán gẫu với bạn bè không phải là vô bổ. Bạn hãy thưc hiện và cảm nhận hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục