Wed, 05 / 2019 10:42 pm | helios

Với nhiều người nốt ruồi trên mặt làm mất đi tính thẩm mỹ và có ảnh hưởng ít nhiều đến sự tự tin. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản để tẩy nốt rồi từ những nguyên liệu rẻ tiền. Nốt nhiều với nhiều người được […]

Với nhiều người nốt ruồi trên mặt làm mất đi tính thẩm mỹ và có ảnh hưởng ít nhiều đến sự tự tin. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản để tẩy nốt rồi từ những nguyên liệu rẻ tiền.

Nốt nhiều với nhiều người được xem là nỗi tự ti, mặc cảm vì làm mất thẩm mĩ khuôn mặt. Với những cách dưới đây sẽ giúp các bạn tẩy nốt ruồi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Tỏi được xem là món gia vị rất quen thuộc trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định tỏi có thể dùng để tẩy nốt ruồi rất thành công. Trong tỏi có chứa rất nhiều enzyme tự nhiên giúp phá vỡ sắc tố đen tạo thành nốt ruồi.

Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng 1 tép tỏi giã nhỏ rồi đắp chúng lên những vùng mụn rồi và để qua đêm. Lưu ý rằng bạn cần bảo vệ dững vùng da xung quanh nốt rồi bằng dầu ăn hoặc kem dưỡng vì tỏi có khả năng gây bỏng rát da. Nếu sử dụng liên tục trong vòng 5 ngày đến khi các nốt ruồi rụng dần đi.

Tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa flour giúp kháng khuẩn và tẩy trắng tự nhiên. Vì vậy, các bạn có thể tận dụng thành phần này để tẩy nốt ruồi kém duyên trên khuôn mặt. Trước khi đi ngủ mỗi ngày các bạn cần làm sạch mặt sau đó thoa 1 lượng kem đánh răng vừa đủ lên nốt ruồi để qua đêm rồi đến sáng hôm sau rửa lại.

Bạn thực hiện mỗi ngày đều đặn một thời gian sau nốt ruồi sẽ tự biến mất một cách tự nhiên.

Tẩy nốt ruồi bằng muối iot

Muối iot được xem là loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình. Ngoài ra, trong muối iot còn chứa nhiều chất có thể tẩy được nốt ruồi rất hiệu quả. Để thực hiện các bạn cần đặt 1 chút muối iot lên trên nốt rồi. Bạn thực hiện 3 lần mỗi ngày liên tiếp trong 1 tuần. Khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy nốt ruồi dần biến mất và có sự thay đổi rõ ràng trên khuôn mặt.

Tẩy nốt ruồi bằng dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu được chiết xuất từ cây dầu thầu có màu vàng nhạt. Loại dầu này có khả năng kháng vi khuẩn, nấm, virus rất hiệu quả. Ngoài ra, dầu thầu dầu còn chứa rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như làm đẹp.

Với nồng độ acid ricinoleic loại acid này giúp ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm điều này sẽ khiến cho dầu thầu dầu có khả năng tẩy nốt ruồi. Các bạn sử dụng dầu thầu dầu trộn với baking soda sau đó thao lên nốt ruồi rồi massage nhẹ nhàng. Thực hiện 2 lần/ ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục