Wed, 02 / 2017 5:33 pm | nhatlam

Sau đây là những cách chữa trị viêm mí mắt rất nhanh khỏi các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân. Đừng vội lo lắng vì bản thân tôi cũng đã từng bị và có cách chữa trị rất nhanh nhé! Hẳn là các bạn sẽ thấy bối rối và khó chịu vô […]

Sau đây là những cách chữa trị viêm mí mắt rất nhanh khỏi các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân. Đừng vội lo lắng vì bản thân tôi cũng đã từng bị và có cách chữa trị rất nhanh nhé!

Hẳn là các bạn sẽ thấy bối rối và khó chịu vô cùng khi sáng sớm tỉnh dậy thấy một bờ mi bị sưng và mọc lên một chiếc lẹo mắt.

1. Không trang điểm mắt
Tuyệt đối các bạn không được trang điểm ở mắt của mình như kẻ mắt hay là đánh phấn viền mí mắt sẽ gây cho tình trạng bị sưng càng cao .Hãy để cho chiếc mụn lẹo ở mí được lành lại hẳn rồi hãy trang điểm và soi gương bạn nhé.

 

cách chữa viêm mí mắt tại nhà đơn giản

2. Nén ấm

Để chữa lành vết thương thì bạn hãy nén ấm cho mắt mỗi ngày từ 3 đến 6 lần cho mí mắt được dễ chịu hơn,làm chữa lành vết mụn lẹo bằng cách này rất nhanh và hiệu quả .Sự nến ấm này giúp bạn vừa đỡ ngứa hơn rất nhiều và hơn nữa có thể giúp mở ra một lỗ bị chặn có thể tiêu thoát để bắt đầu chữa bệnh

Lấy một chiếc đũa hơ trên bếp lửa một lúc rồi nén lên phần mí mắt,nhớ là hơ vừa mắt không được quá nóng sẽ gây bỏng mắt, đũa dùng nén trên mí mắt phải là đũa sạch.

cách chữa viêm mí mắt tại nhà đơn giản

3. Để những lẹo mắt tự vỡ

Hãy để cho những lẹo mắt của bạn tự vỡ ra,tuyệt đối không được lấy tay để nặn chúng , vì làm như thế sẽ gây viêm nhiễm rất lớn cho mắt

4. Sử dụng thuốc điều tri lẹo mắt
Nếu bạn bị lẹo mắt thì hãy mua thuốc từ sự chỉ dẫn và kê đơn của các sĩ ,khi ấy bác sĩ có thể kê một toa kháng sinh cho các bạn chữa leo mắt. Luôn rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng thuốc tra mắt,nhỏ mắt. Hãy chắc chắn với bản thân là thuốc sạch và cố gắng không để chạm mắt, mí mắt hoặc bất cứ bề mặt nào của lọ thuốc

5. Tra thuốc mỡ kháng sinh cao nhất
Nếu mắt bạn có vấn đề lẹo thì bạn phải tra thuốc kháng sinh cho mắt, nên thoa một lớp mỏng trước khi đi ngủ nhé!.

cách chữa viêm mí mắt tại nhà đơn giản

6. Nhỏ thuốc nhỏ mắt
Hãy nhỏ thuốc nhỏ mắt vào nhãn cầu của bạn và nằm chờ trong phòng 30-40 phút để thuốc ngấm vào mắt ,hoặc bạn có thể nhỏ mắt trước khi đi ngủ

7. Mẹo giúp ngăn ngừa lẹo trên mí mắt

Bảo vệ mắt bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đó là đeo kính an toàn mỗi khi bạn đang ở bên ngoài hoặc là  khi bạn làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ.

Không chà mắt của bạn vì điều này khiến cho mắt có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan.

Hãy xử lý với bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng mí mắt kịp thời. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì sự lây nhiễm có thể lây lan sang các  của mí mắt và gây ra một mụt lẹo ở mí mắt.

Tránh dùng chung khăn lau, hoặc trang điểm mắt.

Rửa tay thường xuyên và luôn để tay rời xa khỏi tầm mắt của bạn, đặc biệt là khi bạn chăm sóc cho một người khác với một mụt lẹo ở mí mắt hay bất kỳ loại nhiễm trùng nào khác.

Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí quá nặng sẽ làm ảnh hưởng tới mắt

Tẩy trang cho mắt sạch sẽ sau khi trang điểm mắt của bạn. Thay mascara ít  nhất mỗi 5 tháng/ lần bởi vì vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm.

chúc các bạn điều trị lẹo mắt thành công  

 

Bài viết cùng chuyên mục