Mon, 04 / 2017 4:51 pm | nhatlam

Khi mua son dưỡng môi, bạn nên chú ý tới thành phần trong son những độ ẩm , các chất bảo quản để tránh môi bị khô. Dưới đây là các hợp chất các bạn cần tránh khi mua kem dưỡng môi nhé ! Có tới hàng triệu sản phẩm son dưỡng ở trên thị […]

Khi mua son dưỡng môi, bạn nên chú ý tới thành phần trong son những độ ẩm , các chất bảo quản để tránh môi bị khô. Dưới đây là các hợp chất các bạn cần tránh khi mua kem dưỡng môi nhé !

Có tới hàng triệu sản phẩm son dưỡng ở trên thị trường hiện nay, quảng cáo rằng chúng sẽ giúp cho đôi môi của bạn có thể thoát khỏi tình trạng bị khô, nứt nẻ nhưng thật khó khi chúng ta đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn khi vào một quầy mỹ phẩm. Trong khi một số loại son dưỡng có hương vị trái cây luôn làm cho bạn thấy thích thú thì chính một số các thành phần không thực sự cần thiết có trong các loại son dưỡng có thể làm cho đôi môi của bạn tệ hơn.

Khi mua một thỏi son dưỡng thì thành phần bạn cần cân nhắc chú ý trong các thỏi son đó chính là các chất dưỡng ẩm, các thành phần giúp cho môi được mềm mịn lâu, SPF, Diane Madfes… để bảo vệ đôi môi mình tốt hơn , có một phát ngôn viên của học viện da liễu Mỹ đã nói.

cac-hop-chat-trong-son-duong-moi-can-tranh-khi-mua

Cô nói thêm: “Mọi người thường quên không bôi kem chống nắng lên môi. Nếu son dưỡng môi của bạn không bao gồm SPF thì mọi người nên bôi son dưỡng ẩm trước rồi bôi một lớp kem chống nắng lên trên để bảo vệ môi dưới ánh nắng mặt trời”.

Để tránh không bị khô môi hay nứt nẻ vào mùa đông thì bạn hãy kiểm tra các thành phần của các loại son dưỡng mà mình đang dùng xem có các hợp chất không nên có dưới này không nhé !

Quế, chất tạo mùi

Theo Madfes, có khá nhiều người thường hay bị dị ứng khi sử dụng các loại son dưỡng môi có mùi thơm . Các hợp chất liên quan tới quế thường hay được sử dụng để tạo mùi thơm cho son dưỡng môi bởi nó có mùi rất dễ chịu và cũng có khả năng bảo vệ môi dưới ánh nắng mặt trời. Chính vì thế mà các son dưỡng môi có chứa các hợp chất liên quan tới quế thường là một trong những thủ phạm phổ biến nhất khiến cho mọi người bị dị ứng.

cac-hop-chat-trong-son-duong-moi-can-tranh-khi-mua

Phenol hoặc tinh dầu bạc hà

Mặc dù những thành phần này có thể khiến cho môi của bạn có cảm giác mát lạnh ngay lập tức nhưng đã có một thành viên của học viện da liễu Mỹ đã nói: “Tôi khuyên bạn nên tránh những thỏi son dưỡng môi có thành phần chứa phenol hoặc tinh dầu bạc hà bởi vì chúng có thể khiến bạn có cảm giác khó chịu và có thể làm cho đôi môi của bạn thêm nhạy cảm hơn”.

Một khi đôi môi trở nên nhạy cảm, nó sẽ dễ bị nứt nẻ dẫn đến các bệnh nhiễm trùng khác.

Vitamin E

cac-hop-chat-trong-son-duong-moi-can-tranh-khi-mua

Theo như đánh giá của một phòng khám ở Mỹ thì trong vòng 20 năm số bệnh nhân dị ứng do bôi son dưỡng môi có chứa vitamin E là việc cực kỳ hiếm, tuy nhiên trong những trường hợp như vậy cũng không hẳn là không có.

Chính vì vậy mà Madfes đã luôn khuyên bệnh nhân của mình rằng : “Đề phòng còn hơn chữa. Bôi vitamin E không phải là điều mà tôi thường khuyên mọi người. Thay vì sử dụng son dưỡng chứa vitamin E thì tốt hơn hết mọi người nên tìm các loại son dưỡng có chứa sáp ong, vừa giữ đôi môi luôn được mềm mại, không bị khô mà lại còn không có nguy cơ gây kích ứng”.

Bài viết cùng chuyên mục