Wed, 10 / 2014 3:36 am | helios

Không gian chào đón nồn nhiệt đối với khách, cách thiết kế và bố trí các phòng, vị trí đặt những đồ nộ thất,….như thế nào đều có thể chứng tỏ ngôi nhà bạn đã hợp phong thủy chưa. Hãy căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây để xem phong thủy căn nhà bạn […]

Không gian chào đón nồn nhiệt đối với khách, cách thiết kế và bố trí các phòng, vị trí đặt những đồ nộ thất,….như thế nào đều có thể chứng tỏ ngôi nhà bạn đã hợp phong thủy chưa. Hãy căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây để xem phong thủy căn nhà bạn nhé.

Nguồn khí

Nguồn khí chính là các luồng ánh sáng và không khí hướng vào nhà và cách thiết kế hướng nhà vafbayf trí nội ngoại thất đến đóng nguồn khí tốt cho ngôi nhà. Hợp phong thủy tức là hướng nhà luôn thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên, đồ đạc trong nhà không lộn xộn, cản trở gây ứ động nguồn khí từ bên ngoài vào.

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí các tiểu cảnh tự nhiên để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà như việc xếp đặt những bình hoa, hòn non bộ hay bể cá mini,…

Lối vào

Một lối đi dẫn vào nhà thông thoáng, sạch sẽ xanh mát và đầy đủ ánh sáng luôn mang đến một nguồn khí tốt cho căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra được nó với sự sắp đặt và trang trí nhất định.  Lát gạch cho lối đi vào sạch sẽ, trồng những cây xanh nhỏ hay những chậu hoa nhiều màu sắc,… đều trang trí cho lối đi vào nhà hấp dẫn.

 

Lối vào rất quan trọng để dẫn vào căn nhà

 

Ngoại thất

Ngoại thất là mọi cảnh vật và thiết kế bên ngoài của ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sơn, số lượng và cách bố trí các cửa sổ, cửa chính như thế nào, trang trí cảnh vật trước nhà như thế nào đều là những việc liên quan đến ngoại thất mà bạn cầm chú ý và làm sao để bố trí hợp lý nhất giúp tăng vượng khí cho căn nhà mình.

 

Ngoại thất hấp dẫn tạo dáng vẻ tổng thể cho ngôi nhà

 

Nếu khó khăn trong cách lựa chọn, bố trí hoặc nếu ngôi nhà bạn có địa hình ở những vùng đất đặc biệt và khác lạ thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những chuyên gia phong thủy để có cách lựa chọn thông minh nhất.

Cửa chính

Hãy tạo không gian mở và vui vẻ để chào đón tất cả những nguồn khí tốt lành vào căn nhà bạn cũng như đón những vị khách của gia đình. Bạn nên thiết kế phía trước cửa nhà có mái hiên thoáng mát để tiếp gia giữa không gian ngoài trời với không gian bên trong nhà một cách hài hòa nhất để tạo cảm giác chào đón.

 

Cửa chính vào nhà

Điều tối kỵ là bạn không được xây cửa sổ đối diện với cửa ra vào vì điều này sẽ khiến những luồng khí tốt vừa vào nhà lại thoát ra ngay ngoài, không mang lại được những điều tốt đẹp cho ngôi nhà.

Bài viết cùng chuyên mục