Fri, 06 / 2015 9:21 pm | helios

Mặt nạ bí đao đơn giản, dễ làm sẽ giúp chị em lấy lại sự tự tin với gương mặt sáng mịn không tì vết. Sau đấy là cách điều trị nám da mặt hiệu quả nhất dành cho các chị em. Nám là hiện tượng phổ biến, nguyên nhân có thể xuất phát từ […]

Mặt nạ bí đao đơn giản, dễ làm sẽ giúp chị em lấy lại sự tự tin với gương mặt sáng mịn không tì vết. Sau đấy là cách điều trị nám da mặt hiệu quả nhất dành cho các chị em.

bi-dao

Nám là hiện tượng phổ biến, nguyên nhân có thể xuất phát từ yếu tố bẩm sinh cũng có thể do tác động của môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Dù không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng nám da lại gây ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ và sự tự tin của chị em. Mặt nạ bí đao đơn giản, dễ làm sẽ giúp chị em lấy lại sự tự tin với gương mặt sáng mịn không tì vết.

 

1. Nguyên liệu

– Bí đao: 500gr

– Rượu trắng: 1,5 lít

– Nước tinh khiết: 1 lít

– Mật ong: 500gr

2. Thực hiện

– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi, đổ nước và rượu vào đun lửa vừa cho tới khi còn khoảng 1 bát nước.

– Lấy bí ra nghiễn nhuyễn, lọc qua vải màn để lấy hỗn hợp mịn

– Cho mật ong vào bí nghiền đun khoảng 2 tiếng. Khuấy đều tay trong khi đun.

– Lấy cao bí ra, chờ nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp.

– Mỗi ngày lấy 1 ít cao bí đao thoa lên vùng da bị nám, massage nhẹ nhàng và thư giãn khoảng 25-30 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm.

Chỉ cần một chút kiên trì, những vết nám da cứng đầu sẽ mờ dần và biến mất, trả lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn gái thêm tự tin, quyến rũ.

Bài viết cùng chuyên mục