Wed, 03 / 2017 11:54 am | nhatlam

Mụn đầu đen là một biểu hiện của mụn trứng cá không gây ra viêm. Mụn này không gây đau nhức và sưng viêm giống như các loại mụn trứng cá khác nhưng nó có ảnh hưởng tới thẩm mỹ của làn da, khiến cho nhiều người thực sự thấy khó chịu. Nếu như không […]

Mụn đầu đen là một biểu hiện của mụn trứng cá không gây ra viêm. Mụn này không gây đau nhức và sưng viêm giống như các loại mụn trứng cá khác nhưng nó có ảnh hưởng tới thẩm mỹ của làn da, khiến cho nhiều người thực sự thấy khó chịu. Nếu như không chữa trị kịp thời thì rất khó để dứt điểm .

1. Mụn đầu đen là gì?

Chúng ta có thể thấy được rằng mụn đầu đen thường hay xuất hiện nhiều ở cả thanh thiếu niên và cả những người đã trưởng thành. Những biểu hiện của mụn đầu đen thường hay có sự khác nhau về màu sắc lẫn tình trạng tổn thương. Mụn đầu đen thường hay được xếp vào nhóm mụn không gây ra viêm nhiễm, đó gọi là nhân trứng cá hở, chúng thường được gọi là những nốt đỏ có màu đen, những nốt này thực chất đó là những túi ni lông chứa các bã nhờn và các tế bào chết có trên da. Các túi này có miệng mở ở trên bề mặt của da cho nên các melanin khi tiếp xúc với oxy sẽ thành màu đen.

Mụn đầu đen thường hay xuất hiện ở trên các vùng da mặt, lưng, mũi và ngực vì ở những nơi này có chứa nhiều tuyến bã nhờn hơn so với những vùng khác. Mụn đầu đen được cho là có dấu hiệu tổn thương đầu tiên của mụn trứng cá cho nên bạn cần phải có sự chữa trị sớm để tránh gây nên những biến chứng nặng hơn như là mụn viêm, mụn ẩn.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN Ở MŨI VÀ MÁ HIỆU QUẢ

2. Cơ chế hình thành mụn đầu đen

Khi các tế bào da chết và các chất bã nhờn làm bít lỗ chân lông của bạn thì các chất này sẽ tạp thành các túi nang và những túi nang này ngày càng lớn. Cùng với đó là sự lắng đọng toxin kết hợp các bã nhờn tạo nên một thứ keo dính trồi lên bề mặt da, hình thành mụn có màu đen, người ta gọi đó là mụn đầu đen.

3. Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Những người có da tiết ra các bã nhờn đặc và dính hơn người khác

Thay đổi hormone cũng chính là nguyên nhân lớn hình thành nên mụn, và đặc biệt đó là mụn đầu đen. Người đang ở trong thời kì có kinh nguyệt hay phụ nữ mang thai , stress nặng sẽ khiến cho các bã nhờn tiết ra nhiều mồi hôi hơn so với bình thường, từ đó hình thành nên mụn đầu đen.

Yếu tố di truyền cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn đầu đen bởi vì con cái cũng thường hay được di truyền cấu trúc từ cha mẹ. Nếu như ở trong gia đình có nhiều người bị mụn đầu đen thì khả năng ở thế hệ sau cũng có.

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với làn da, có chứa nhiều chất dầu cũng khiến cho làn da của bạn phản ứng bằng việc tiết các bã nhờn hình thành nên mụn.

Trang phục bó sát người cũng là nguyên nhân khiến da có mụn đầu đen.

Môi trường sống quá ô nhiếm, ẩm thấp hay là oi bức càng làm hình thành bã nhờn nhiều hơn, các bụi bẩn bám vào da làm cho da bị tắc nghẽn lỗ chân lông hình thành nên mụn.

Trị mụn đầu đen với nước chanh:

Mụn đầu đen thường hay xuất hiện ở khu vực như là trán, mũi và cả hai bên má. Trước khi đi ngủ thì bạn vắt nước cốt chanh tươi thoa lên vùng da bị mụn . Sáng ngủ dậy hãy rửa mặt thật sạch và thoa đều nước hoa hồng. Thực hiện kiểu này thường xuyên sẽ làm cho vùng mụn biến mất nhanh chóng.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN Ở MŨI VÀ MÁ HIỆU QUẢ com-tri-mun

Trị mụn đầu đen với mặt nạ cơm nóng

Lấy cơm nóng vo thành từng viên rồi lăn đều khu vực có làn da bị mụn sau đó thì rửa mặt sạch rồi thoa nước hoa hồng.

Trị mụn đầu đen với lòng trắng trứng gà

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN Ở MŨI VÀ MÁ HIỆU QUẢ

Hãy lấy lòng trắng trứng gà cùng với một miếng vải cotton mềm rồi đắp lên vùng da mũi và má đang bị mụn. Đợi cho tới khi miếng vải khô và cứng thì hãy kéo thật nhẹ nhàng miếng vải từ dưới lên để lấy đi các nhân mụn đầu đen.

Trị mụn đầu đen với rau diếp cá

Rau diếp cá vắt lấy nước sau đó thì cho vào cùng một ít cám gạo và vài giọt dầu oliu sau đó khuấy đều , đắp lên mặt trong vòng 15 phút chắc chắn sẽ trị được mụn đầu đen và mụn trứng cá hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục